10 hóa chất độc hại trong kem đánh răng ảnh hưởng sức khỏe

Bảo vệ và chăm sóc răng là việc làm cần thiết hàng ngày. Tuy nhiên, những chất như triclosan, aspartame, dea, … trong kem đánh răng được cho là độc hại và ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn loại kem đánh răng phù hợp và không chứa những thành phần gây hại cho sức khỏe của bạn cũng như của gia đình.

10 hóa chất độc hại có trong kem đánh răng

Thành phần triclosan trong kem đánh răng

Chất gây hại có trong kem đánh răng đầu tiên phải kể đến là Triclosan. Nó là hợp chất thuốc trừ sâu và hóa chất có tính kháng khuẩn mạnh, được bổ dung vào kem đánh răng để bảo vệ khỏi những mảng bám, kháng khuẩn và các nguy cơ về bệnh răng miệng. Tuy nhiên, triclosan lại tàn phá các hormone và ảnh hưởng đến các chức năng khác của cơ thể.

Aspartame và Saccharin

Theo các chuyên gia, bạn không nên sử dụng kem đánh răng có chứa aspartame hoặc saccharin vì nó là một chất làm ngọt nhân tạo.

Diethanolamine (DEA)

Trong kem đánh răng, DEA dùng để tạo bọt nhưng khi tiếp xúc với nó thường xuyên sẽ gây rối loạn hormone và tạo ra nitrat gây ung thư thận và gan.

Diethanolamine (DEA)

Sodium Fluride (Natri Florua)

Natri Florua là chất hóa học được bổ sung vào kem đánh răng để ngăn ngừa sâu răng. Tuy nhiên, chỉ với 1 lượng nhỏ cũng có thể giết chết một đứa trẻ chỉ trong vòng 2 – 4 giờ đồng hồ sau khi đánh răng hoặc bị tiêu chảy, buồn nôn, ói mửa.

FD & C Blue No2

Chất tạo mầu FD & C Blue No2 được tìm thấy trong nhiều loại kem đánh răng khác nhau, nó gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe như dị ứng, ảnh hưởng tới hành vi và học tập.

Polyethylene

Polyethylene là chất được thấy trong các sản phẩm nhựa như thùng chứa rác, túi hàng tạp hóa. Đây là chất không phân hủy sinh học và gây ra các bệnh nha chu và viêm nướu.

Propylene Glycol

Propylene glycol là một chất hút ẩm và chống đông. Nếu thường xuyên tiếp xúc với chất này người dùng có thể bị ảnh hưởng tới não, thận và gan.

Sodium Lauryl Sulfate (SLS)

Sodium Lauryl Sulfate (SLS)

SLS được xem là thành phần nguy hiểm nhất trong các sản phẩm chăm sóc răng miệng. Nó được sử dụng như một chất tẩy rửa, nếu tiếp xúc nhiều sẽ bị ăn mòn và kích ứng da, tiêu chảy, trầm cảm, ung thư.

Triclocarban (TCC)

TCC là chất gây rối loạn nội tiết, kích thích thần kinh và là nguyên nhân gây ra bệnh tự kỷ, phát triển tế bào ung thư, ảnh hưởng tới phát triển của thai nhi.

Hydrated Silica

Hóa chất này có tác dụng như một chất làm trắng như nó lại làm mòn và tổn thương men răng, làm thay đổi độ axit trong miệng, nướu răng và lưỡi.

Các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc răng miệng có chiết xuất từ thảo mộc tự nhiên để bảo vệ an toàn sức khỏe cho mình và gia đình.

Incoming search terms:

  • dị ứng kem đánh răng