3 biện pháp “cấp cứu” cho hàm răng không đều

Có rất nhiều thói quen xấu khiến răng của chúng ta mọc lệnh như bẩm sinh, mút tay, mút môi và thậm chí là thở bằng miệng cũng khiến chiếc răng mọc “lệch lạc” ra khỏi vị trí cần thiết. Không những thế, việc cung cấp các chất dinh dưỡng không hợp lý cũng gây ảnh hưởng đến vị trí mọc của răng, trong đó việc thiếu canxi không những ảnh hưởng đến sự phát triển và duy trì cấu trúc xương mà nó còn ảnh hưởng đến cả răng nữa.

Niềng răng và 5 lưu ý khi chăm sóc răng miệng tại nhà

Chỉnh nha dự phòng

Chỉnh nha dự phòng là cách can thiệp vào hàm răng ngay trong thời kỳ mọc răng. Lúc này, bạn cần tập cho bé yêu loại bỏ các thói quen xấu ảnh hưởng tới vị trí mọc của răng và tăng cường bổ sung canxi cho cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng có thể chỉnh nha bằng các dụng cụ tháo lắp nhằm giải quyết các “lệch lạc” răng nhẹ hoặc làm cho đơn giản hơn quá trình nắn chỉnh gắn chặt sau này.

"Cẩm nang" chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng

Chỉnh nha tháo lắp

Chỉnh nha tháo lắp là quá trình sử dụng các khay nhựa trong suốt có thể tháo ra và lắp vào được một cách dễ dàng, có tác dụng một lực lên răng, giúp răng di chuyển từng chút một cho đến khi bạn có một hàm răng vừa ý. Ưu điểm của phương pháp này là chi phí thấp, ít ảnh hưởng đến sinh hoạt và thẩm mỹ so với niềng răng mắc cài. Nó chủ yếu được áp dụng cho một nhóm đối tượng là những người ít tuổi, răng lệch nhẹ.

Đánh răng như thế nào cho đúng?

Chỉnh nha mắc cài

Chỉnh nha mắc cài là phương pháp điều trị chỉnh nha giúp sắp xếp các răng về đúng vị trí bằng việc sử dụng những mắc cài kim loại hoặc mắc cài sứ dán lên mặt trước của răng và các dây cung tạo lực kéo. Ưu điểm của giải pháp này là áp dụng được với rất nhiều đối tượng, giải quyết được những trường hợp khó nắn, răng lệch mạnh. Tuy nhiên, nó lại gây ra ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ, chi phí cao hơn so với chỉnh nha tháo lắp và đòi hỏi bạn phải chú ý kỹ đến khâu vệ sinh trong thời gian gắn khí cụ chỉnh hình.

Xem thêmtẩy trắng răng britesmilecách làm trắng răng bị vàng