3 cách cực kỳ đơn giản giúp bạn tránh xa bệnh răng miệng

Làm thế nào để răng miệng luôn được khỏe mạnh? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tránh xa các bệnh răng miệng bằng 3 mẹo nhỏ cực kỳ đơn giản. Hãy cùng mình tìm hiểu và trải nghiệm nào!

Uống nhiều nước

Làm ướt miệng

  • Bạn có biết nước bọt là thứ vũ khí quan trọng nhất chống lại bệnh răng miệng không? Các chuyên gia nha khoa cho biết nước bọt có thể giết chết vi trùng và chữa lành vết thương nhanh chóng. Do đó, nếu cảm thấy miệng khô thì bạn hãy:
    Uống ít nước 2 lít nước mỗi ngày
  • Nhai kẹo cao su không đường
  • Thông báo với bác sĩ của bạn về tình trạng và các loại thuốc bạn đang sử dụng

Thư giãn

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết các bệnh răng miệng đều có liên quan đến stress. Sự căng thẳng khiến cho cơ thể bạn mệt mỏi, hệ miễn dịch suy yếu nên dễ mắc bệnh. Vì vậy, một trong những điều quan bạn cần làm để phòng ngừa bệnh răng miệng là thư giãn, giảm nguy cơ stress triệt để.

Vệ sinh răng miệng sau mỗi lần ăn

Nguyên nhân và cách điều trị tụt nướu

Vệ sinh răng miệng đúng cách mỗi ngày sẽ giúp bảo vệ răng. Chải răng sau khi ăn, sử dụng chỉ tơ nha khoa và nước súc miệng sẽ loại bỏ hoàn toàn các mảng bám trên răng, giúp răng sạch và phòng ngừa các bệnh răng miệng như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu,…

Để biết thêm thông tin chi tiết về việc chăm sóc răng miệng, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline 18001015. Đội ngũ chuyên viên của Nha Khoa Sài Gòn B.H sẽ tư vấn cụ thể và hẹn lịch khám với các chuyên gia tốt nhất dành cho bạn.

Xem thêm: