3 loại thực phẩm làm hại răng và cách khắc phục

Có những loại thực phẩm tưởng chừng rất tốt nhưng nó lại đang âm thầm gây hại cho sức khỏe răng miệng của bạn đấy. Đó là những loại thực phẩm nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Làm trắng răng bằng vỏ cam

Thực phẩm có tính axit

Các chuyên gia cho biết trong cam có dưỡng chất rất quan trọng trong việc duy trì collagen, phục hồi tế bào bị tổn thương nhưng nếu bổ sung quá nhiều chất này thì sẽ ảnh hưởng đến răng, khiến răng của bạn bị xói mòn.

Cách khắc phục:

  • Khoảng 20 phút sau khi ăn hay uống các loại thực phẩm này thì bạn nên chải răng để loại bỏ lượng axit còn vướng lại trên răng. Không được chải răng liền sau khi ăn vì sẽ khiến men răng bị mòn nhanh hơn.
  • Bên cạnh đó, bạn có thể ăn một chút phomat sau khi ăn đồ chua. Vì phomat có hàm lượng canxi cao sẽ giúp trung hòa lượng axit ở răng.

Nhai kẹo cao su nhiều có tốt không, tại sao?

Thực phẩm có chất dính

Bác sĩ nha khoa cho biết việc ăn các loại thức ăn có chất dính như bánh nếp, socola,… đều rất khó vệ sinh sạch sẽ. Điều này sẽ khiến cho vi khuẩn tấn công răng của bạn nhanh và mạnh hơn đấy. Để khắc phục tình trạng này bạn nên nhai thật kỹ và vệ sinh răng miệng của mình đúng cách sau khi ăn các loại thực phẩm bổ dưỡng này nhé.

Rượu, trà và cafe

Tạm biệt Cafe và Soda

Rượu, trà và cafe ngoài tính axit còn chứa hợp chất khiến răng của bạn mau chóng bị ngả màu nữa đấy. Do đó, tốt nhất sau khi dùng các loại đồ uống thơm ngon này bạn hãy súc miệng thật sạch hoặc chải răng để bảo vệ hàm răng trắng sáng và nụ cười xinh của mình nhé.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Để biết thêm thông tin chi tiết về các vấn đề chăm sóc răng miệng, bạn vui lòng liên hệ với Nha Khoa Sài Gòn B.H theo hotline 18001015. Đội ngũ chuyên của chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể, chi tiết và hẹn lịch tốt nhất dành cho bạn.

Xem thêm: