3 sai lầm khi vệ sinh khiến hàm răng xấu đi nhanh chóng

Các sai lầm khi vệ sinh răng miệng không chỉ không giúp bảo vệ răng mà còn khiến hàm răng của chúng ta xấu đi trông thấy.

Nguyên nhân và cách điều trị tụt nướu

Chải răng không đúng kỹ thuật

Đa số mọi người đều có thói quen chải răng theo chiều ngang. Bạn hãy bỏ thói quen này đi nhé vì nó hoàn toàn không tốt cho răng của bạn đâu. Bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên đặt bàn chải nghiêng 45 độ so với thân răng và chải lần lượt các răng theo chuyển động tròn. Như vậy sẽ giúp làm sạch toàn diện các bề mặt răng. Không chải răng quá nhanh, quá lâu hay quá mạnh vì sẽ làm mòn men, điều này sẽ giúp axit dễ dàng tấn công răng của bạn đấy. Bác sĩ nha khoa cho biết chỉ nên chải răng 2-3 lần mỗi ngày, mỗi lần trong khoảng 3 phút để làm sạch răng một cách hiệu quả nhất nhé.

Đánh răng không đúng thời điểm

Mọi người vẫn thường nghĩ chải răng ngay lập tức sau khi ăn xong sẽ giúp chống sâu răng mà không biết rằng điều này sẽ khiến nguy cơ mòn răng tăng cao. Vì sau khi ăn, axit trong thực phẩm sẽ làm cho răng mềm nên sẽ làm mòn men. Lời khuyên dành cho bạn là nên chờ 30 phút, để nước bọt tiết ra hòa các axit rồi mới tiến hành vệ sinh răng miệng.

Không sử dụng chỉ nha khoa

Sử dụng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng

Chỉ nha khoa chính là công cụ không thể thiếu để làm sạch kẽ răng, dưới nướu và trong góc răng hàm. Tránh sử dụng chỉ mạnh tay có thể sẽ gây kích thích và gây tổn hại nướu răng nhé! Đừng quên khám răng định kỳ 6 tháng/lần để lấy cao răng và phát hiện sớm các vấn đề răng miệng.

Xem thêm: