4 điều cần phải biết sau khi điều trị răng thẩm mỹ

Để duy trì hàm răng đẹp sau khi điều trị thẩm mỹ thì bạn cũng cần phải để tâm lưu ý tránh những thói quen gây hại cho răng!4 điều cần phải biết sau khi điều trị răng thẩm mỹ

Ăn các loại thực phẩm không phù hợp

Các loại thực phẩm quá cứng, quá nóng hoặc quá lạnh, độ bám dính cao và nhiều đường thì sẽ khiến cho răng sứ bị sứt mẻ, dễ vỡ hay các loại thức ăn tạo màu thì sẽ răng bị vàng ố, ngả màu. Sau khi điều trị thẩm mỹ, tốt nhất bạn nên ăn các loại thực phẩm mềm, dễ nuốt như cháo, súp, thịt, cá, rau xay nhuyễn,… Nên nhai thức ăn ở cả bên hàm, tránh gây áp lực cho một bên răng.

Lơ là việc chăm sóc nướu

Nguyên nhân và cách điều trị tụt nướu

Bạn có biết nướu sau khi điều trị thẩm mỹ như niềng răng, tẩy trắng răng,… dễ khiến cho nướu bị nhiễm trùng, sưng đỏ. Do vậy nên dùng bàn chải đầu tròn, lông mềm, nhẹ nhàng chải sạch các mảng bám trên răng. Đừng quên sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch hoàn toàn kẽ răng. Bên cạnh đó, bạn có thể massage quanh nướu để giảm sưng, nướu mau lành.

Không chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng

Phương pháp đánh răng đúng nhất theo khoa học

Các mảng bám thức ăn trên răng lâu ngày sẽ tạo thành vôi bám quanh cổ chân răng và gây ra các bệnh răng miệng. Tốt hơn hết, bạn nên chăm sóc răng miệng đúng cách như dùng chỉ nha khoa, chải răng và sử dụng nước súc miệng thường xuyên để làm sạch răng toàn diện.

Lười đeo dụng cụ chỉnh nha niềng răng

Những khay niềng là biện pháp đắc lực giúp thay đổi toàn bộ hình dáng hàm răng. Tuy nhiên nếu không chăm sóc đúng cách và lười đeo khí cụ này thì sẽ khiến hàm mau chóng xô lệch lại như ban đầu. Do đó, hãy chăm chỉ đeo theo chỉ định của bác sĩ bạn nhé.

25 điều chỉ những người niềng răng mới hiểu

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến dịch vụ chăm sóc răng miệng, bạn có thể liên hệ với Nha Khoa Sài Gòn B.H theo Hotline 18001015 đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể, chi tiết nhất dành cho bạn.

Xem thêm: