4 loại thực phẩm bào mòn răng mà bạn vẫn ăn hàng ngày

Có rất nhiều loại thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng nếu chúng ta lạm dụng nó thì rất dễ gây mòn răng, tổn hại cho hàm răng. Hãy ăn vừa phải các món sau để bảo vệ lớp men răng bạn nhé!

Quả chanh

Chữa hôi miệng bằng chanh

Chanh hay các loại quả có tính axit sẽ khiến răng mất đi các chất khoáng, điều này khiến cho răng chúng ta trở nên nhạy cảm hơn, khiến ăn, uống khó khăn. Ngoài ra, răng có thể bị vàng và xỉn màu vì lớp men đã bị phá hủy.

Các loại nước có gas

Các loại đồ uống có chứa đường như đồ uống có ga, nước tăng lực rất có hại cho răng vì chúng chứa nhiều axit phosphoric và axit citric làm mòn men răng, tạo mảng bám và khiến răng bị xỉn màu.

Nước ngọt, nước tăng lực

Nước đá

Uống nước đá thường xuyên sẽ làm hỏng men răng, gây nứt, sâu răng. Thậm chí, nếu có thói quen nhai đá, bạn còn phải đối mặt với nguy cơ mẻ răng, lung lay hoặc gãy răng nữa.

Trà, cà phê

Cà phê

Nước trà, cà phê bám rất lâu trên bề mặt răng khiến hàm răng bị ố vàng, xỉn màu. Về lâu dài để loại bỏ các vết ố trên men răng, bạn cần phải dùng chất làm trắng răng, baking soda… vốn không tốt cho răng vì thường dẫn đến sâu răng và làm lỏng nướu răng.

Xem thêm: