4 loại thực phẩm cực kỳ tốt cho răng miệng

Bạn có biết táo, dâu tây, nho khô, trái cây họ cam quýt đều rất tốt cho sức khỏe răng miệng không? Vậy chúng có gì mà tốt? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Táo

Táo

Táo chứa hàm lượng nước rất cao, làm giảm những tác động tiêu cực của đường và thức đẩy cơ chế tiết nước bọt. Do đó nó giúp bảo vệ răng khỏi sự tấn công của vi khuẩn gây bệnh.

Dâu tây

Dâu tây

Trong dâu tây có thành phần axit malic giúp loại bỏ vết bẩn ở răng, khiến răng trắng sáng. Bạn có thể làm hỗn hợp kem đánh răng từ dâu tây với công thức sau: nghiền 1 ít dâu tây trộn với soda, sau đó lấy hỗn hợp này chải răng và súc miệng với nước sạch là được. Bạn chỉ nên dùng hỗn hợp là 2 lần/tuần vì nếu lạm dụng thì sẽ khiến mòn men.

Làm trắng răng bằng vỏ cam

Trái cây họ cam quýt

Hàm lượng vitamin C có trong trái cây họ cam quýt sẽ giúp nướu khỏe mạnh và ngăn chặn các bệnh răng miệng như viêm nướu, viêm lợi… Tuy nhiên nếu bạn lạm dụng chúng thì sẽ khiến men răng bị mòn.

Nho

Nho khô

Nho khô chứa lượng đường tự nhiên cao và chất chống oxy hóa mạnh được gọi là axit oleanolic. Nho khô có thể chặn đứng sự phát triển của các loại vi khuẩn phổ biến được tìm thấy trong răng miệng gây viêm và bệnh nướu răng.

Xem thêm: