5 Cảnh báo bệnh tật nhờ mùi hôi miệng

Hôi miệng không chỉ khiến bạn khó chịu, mất tự tin trong khi giao tiếp mà nó còn là dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc các loại bệnh như tai mũi họng, béo phì, dạ dày, … Bạn nên lắng nghe cơ thể mình, chú ý đến những dấu hiệu về sức khỏe để có biện pháp kịp thời bảo vệ cơ thể luôn khỏe mạnh.

5 Cảnh báo bệnh tật nhờ mùi hôi miệng

Bệnh tai mũi họng

Viêm xoang, viêm amidan, viêm họng tạo ra nhiều vi khuẩn khiến miệng trở nên nặng mùi. Nhiễm trùng amidan hoặc viêm họng do khuẩn cầu chuỗi có thể dẫn tới sỏi amidan, phát ra mùi hôi.

Bệnh lý đường ruột

Bạn cũng bị hôi miệng nếu bị chứng táo bón hoặc những vấn đề liên quan đến dạ dày. Những người bị chứng ợ nóng, trào ngược axit dạ dày cũng khiến hơi thở có mùi axit chua như dấm

Bệnh béo phì

Các nhà nghiên cứu Mỹ phát hiện thấy những người có hơi thở mang nồng độ metan và hydro cao gấp đôi những người khác

3 cách đơn giản, hiệu quả giúp bạn tránh xa bệnh răng miệng

Bệnh tiểu đường

Hơi thở có mùi như vị trái cây hay mùi sơn móng tay là biểu hiện của bệnh tiểu đường

Suy thận

Bệnh suy thận mãn tính khiến hơi thở có mùi cá ươn, do thận không thể loại bỏ tất cả các độc tố ra khỏi máu, khiến chất thải tích tụ và phát tán một phần thông qua hệ hô hấp, khiến hơi thở có mùi.

Ung thư

Trong một số rất ít trường hợp, hôi miệng có thể là một trong những dấu hiệu cảnh báo ung thư ở mùi, tai, cổ và họng. Lúc này miệng có mùi chua gắt rất khó ngửi.

Nguồn: Kênh 14