5 nguyên nhân không ngờ gây hôi miệng

Hôi miệng khiến bạn mất tự tin trong khi giao tiếp và làm cho người đối diện khó chịu. Để khắc phục vấn đề này bạn cần phải hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh. Hãy cùng mình tìm hiểu nào!

5 Cảnh báo bệnh tật nhờ mùi hôi miệng

Nghẹt mũi

Theo bác sĩ chuyên khoa nghẹt mũi do cảm lạnh sẽ khiến bạn khó thở nên buộc phải hít thở bằng miệng. Chính điều này sẽ khiến miệng bị khô và giảm tiết nước bọt. Bạn có biết nước bọt giúp khử mùi và ngăn chặn các vi khuẩn gây hại cho răng không? Việc lượng nước bọt bị giảm đồng nghĩa với vi khuẩn phát sinh nhiều hơn nên khiến hơi thở có mùi khó chịu.

Giật mình trước những thói quen không ngờ làm hại răng

Ăn nhiều đồ ngọt

Một trong những tác nhân gây hôi miệng chính là đồ ngọt. Khi bạn ăn các loại bánh kẹo, thực phẩm dính thì vi khuẩn sẽ men theo đó lây lan khắp khoang miệng và kẽ răng. Nếu bạn không vệ sinh răng miệng đúng cách thì sẽ dễ bị bệnh răng miệng.

Nước súc miệng

Các chuyên gia cho biết lượng cồn có trong nước súc miệng gây khô và chỉ làm sạch miệng trong khoảng 1 giờ. Nếu thường xuyên sử dụng thì răng của bạn sẽ bị bào mòn và có thể mắc các bệnh răng miệng.

sử dụng nước súc miệng

Thực phẩm giàu protein

Bạn có biết thực phẩm giàu protein cũng khiến hơi thở có mùi không? Chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp phòng ngừa chứng hôi miệng.

Lo lắng

Khi căng thẳng, tim của bạn sẽ đập nhanh, hơi thở gấp gáp, lòng bàn tay đổ mồ hôi khiến khoang miệng bị khô và có mùi. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên duy trì thói quen uống nước thành từng ngụm nhỏ và giãn cách thời gian để giúp hơi thở bớt mùi “rau mùi” đáng ghét.

Xem thêm: