5 thói quen cực kì có hại cho hàm răng của bạn

Bạn có biết có những thói quen tưởng chừng vô hại nhưng nó lại là “thủ phạm” khiến cho hàm răng của bạn khóc ròng không? Hãy cùng tìm hiểu đó là những thói quen nào và loại bỏ chúng ngay nhé!

5 thói quen cực kì có hại cho hàm răng của bạn

Chống cằm

Các chuyên gia cho biết việc chống cằm ảnh hưởng rất lớn tới khớp cắn và cơ. Thói quen này không chỉ ở trẻ nhỏ mà cả người lớn cũng có thói quen xấu này. Chống cằm nhiều sẽ khiến xương hàm phát triển không đều gây ra tình trạng răng mọc lệch mất thẩm mỹ. Do đó, dù là người lớn hay trẻ nhỏ thì cũng nên loại bỏ thói quen này càng sớm càng tốt.

Bạn có đang vệ sinh răng đúng cách không?

Nhiều người vẫn cho rằng sau khi ăn xong thì chải răng liền sẽ giúp bảo vệ răng mà không biết rằng điều này khiến cho răng bị yếu và mòn. Các chuyên gia khuyên bạn nên đợi 30 phút rồi mới chải răng để bảo vệ men răng.

Nguyên nhân và cách điều trị tụt nướu

Ngoài ra, bạn nên sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ thức ăn dính ở kẽ răng và nước súc miệng để loại bỏ hoàn toàn mảng bám trên răng. Hạn chế sử dụng tăm xỉa răng vì khi bạn dùng tăm sẽ khiến nướu bị tổn thương và hở kẽ chân răng.

Dùng răng để mở đồ vật

Việc dùng răng để mở nắp chai, xé vỏ hay thâm chí nhai đá… sẽ tạo ra các vết nứt, gây sứt, mẻ răng.

Nghiến răng

Nghiến răng sẽ khiến hàm bị tổn thương, có thể gây vỡ răng, nứt răng, mòn răng ảnh hưởng tới sự nhai và nguy cơ bị sâu răng, viêm lợi. Dù là người lớn hay trẻ nhỏ nên tìm gặp bác sĩ để được tư vấn cũng như điều trị để.

Cắn móng taycắn móng tay

Bác sĩ Pha cho biết: “Việc trẻ cắn, mút ngón tay thường xuyên sẽ khiến răng mọc lệch, nứt vỡ và vi khuẩn dễ xâm nhập vào cơ thể khiến trẻ dễ mắc bệnh.” Thói quen này dù ở người lớn hay trẻ nhỏ thì cũng nên bỏ đi để bảo vệ sức khỏe và nụ cười xinh của mình.

Xem thêm: