5 tuyệt chiêu giúp bé chải răng vui vẻ

Giúp bé làm sạch răng thật không dễ chút nào phải không các mẹ? Dưới đây là 7 tuyệt chiêu hữu ích để việc chải răng của bé không khiến bố mẹ vất vả. Hãy cùng tìm hiểu nào!

5 tuyệt chiêu giúp bé chải răng vui vẻ

Bàn chải đánh răng

Cha mẹ hãy để con lựa chọn bàn chải yêu thích và tự giác lấy bàn chải mỗi khi đánh răng. Việc làm này sẽ khiến bé có cảm giác mình đã lớn và có thể làm được mọi việc.

Biến việc chải răng thành một điều thích thú với bé

Không thể thiếu những “chiêu” thú vị để con cảm thấy hào hứng với việc chải răng như để con chải răng cho bạn, thi xem ai chải răng sạch hơn,….

Hướng dẫn con từng chút một

Nếu con không chịu hay không thích chải răng thì mẹ có thể cho bé tập chải với búp bê, ô tô,… hoặc cũng có thể cho một vài thứ bé yêu thích lên bàn chải và từng chút một hướng dẫn bé chải răng.

Giúp con nhìn ra những lợi ích của việc đánh răng

Cho con xem các đoạn quảng cáo, phim hoạt hình về lợi ích hay tác hại của việc không đánh răng. Bé sẽ nhận ra những hậu quả của việc lười đánh răng đáng sợ như thế nào.

Đừng gây căng thẳng

Đừng khiến việc đánh răng gây áp lực nặng nề cho bé. Hãy nhẹ nhàng, từ từ bảo ban con.

Ngoài ra, để bảo vệ chiếc răng nhỏ xinh của bé thì mẹ đừng quên cho trẻ khám răng định kỳ 6 tháng/lần nhằm phát hiện sớm các vấn đề răng miệng. Bác sĩ nha khoa sẽ giúp bé bảo vệ hàm răng và nụ cười xinh tươi.

Xem thêm: