6 bệnh răng miệng liên quan đến sức khỏe cơ thể

Bệnh răng miệng không chỉ làm bạn đau nhức, khó chịu, hơi thở có mùi, ảnh hưởng đến nụ cười duyên mà nó còn  liên quan đến nhiều vấn đề khác như viêm khớp, tim mạch, sinh non,… Bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây để chăm sóc răng miệng của mình.

Mẹo hay trị dứt điểm mùi hôi miệng để đón Tết

Viêm nướu có ảnh hưởng tới tim không?

Theo các chuyên gia những người bị viêm nướu hay mắc bệnh tim hơn những người có tình trạng răng miệng khỏe mạnh. Chính vì vậy bạn nên chăm sóc kỹ càng răng miệng của mình như với các bộ phận khác trên cơ thể.

Bệnh răng miệng và tiểu đường có liên quan gì đến nhau không?

Tiểu đường làm giảm khả năng đề kháng của cơ thể và tăng nguy cơ phát sinh bệnh răng miệng. Dùng chỉ nha khoa, đánh răng đúng cách và sử dụng nước súc miệng sau mỗi bữa ăn để bảo vệ răng nướu cũng như giữ cho mức đường huyết ổn định. Ngoài ra, bạn nên gặp bác sĩ răng miệng thường xuyên, ít nhất 6 tháng/lần.

Nghiến răng

Nếu bạn căng thẳng (stress), lo âu hay trầm cảm, nguy cơ gặp các vấn đề về sức khỏe răng miệng cao hơn. Người bị stress sản sinh lượng lớn hoóc môn cortisol – tàn phá răng nướu và cơ thể bạn. Stress dẫn tới việc bạn lười đánh răng hay dùng chỉ nha khoa thường xuyên.

Loãng xương có gây ra rụng răng không?

Chăm sóc sau khi cấy ghép implant

Loãng xương ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể bạn bao gồm cả xương hàm, răng. Bệnh nha chu cũng có thể gây gãy xương hàm. Bạn nên đi khám để biết được tình trạng của mình và hướng điều trị nó ra sao.

Rối loạn ăn uống gây ra mòn men răng

Rối loạn ăn uống gây ra tình trạng axit trào ngược từ dạ dày làm mòn men răng, sưng trong miệng, hơi thở có mùi khó chịu. ….

Viêm thấp khớp và bệnh răng miệng có liên quan với nhau không?

Theo bác sĩ nha khoa thì người bị viêm khớp dễ mắc răng răng nướu hơn so với người khỏe mạnh. Những người bị viêm thấp khớp rất khó khăn trong việc đánh răng và dùng chỉ nha khoa do các khớp ngón tay bị tổn thương. Cách điều trị viêm nướu và nhiễm trùng cũng có thể giảm đau khớp và viêm khớp.

Làm sao biết nướu khỏe mạnh?

Khám răng định kỳ

Nướu khỏe có màu hồng, không đỏ hay bị sưng. Để giữ nướu khỏe, đánh răng 3 lần/ngày, dùng chỉ nha khoa mỗi ngày, đi khám nha sĩ thường xuyên 6 tháng/lần và tránh hút thuốc.

Nguồn: VnExpress