6 lưu ý khách hàng không thể bỏ qua khi thực hiện bọc sứ thẩm mỹ

Thẩm mỹ răng sứ không chỉ là 1 dịch vụ y tế mà còn liên quan tới thẩm mỹ trên cơ thể. Do đó, bắt buộc phải được thực hành 1 cách đúng đắn, chuẩn mực để sở hữu lại một hàm răng đẹp và khỏe dài lâu. Không thể ưng ý với bất cứ sự sơ sót nào từ bác sĩ, sự thiếu năng lực và thiếu uy tín từ nha khoa.

Sau đây là 6 lưu ý cực kỳ quan trọng từ chuyên gia thẩm mỹ răng sứ Bác sĩ Đinh Trường Hùng và Bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (hiệp hội thẩm mỹ nha khoa Hoa Kỳ SC – ADA) sẽ giúp các bạn có một ca răng sứ được bảo đảm về mặt thẩm mỹ và hiệu quả lâu dài.

1. Chất lượng dịch vụ là quan trọng nhất chứ không phải giá cả

Với 1 dịch vụ y tế và tác động trực tiếp đến thẩm mỹ trên thân thể thì sự bảo đảm về hiệu quả điều trị (vừa thẩm mỹ cao và khỏe trong lâu dài) mới là yếu tố quan trọng nhất. Chúng ta không nên đánh đổi giữa giá rẻ với hiệu quả thẩm mỹ và sự lâu dài.

Giá rẻ có thể đi kèm các vấn đề sau: Bác sĩ thiếu kinh nghiệm và yếu chuyên môn về thẩm mỹ răng sứ, chất liệu sứ giả hoặc nha khoa không sở hữu các trang thiết bị hiện đại… và sẽ không có gì để bảo đảm cho sự thành công của một ca điều trị.

Như vậy, trước tiên khách hàng nên suy nghĩ: chọn chất lượng tốt, chọn nha khoa uy tín để, chọn lựa bác sĩ chuyên nghiệp chứ không phải lấy tiêu chí giá rẻ để chọn nha khoa để làm dịch vụ. Dĩ nhiên, chi phí phải hợp lý, không quá rẻ mà cũng không quá cao.

(Bác sĩ giỏi, trang thiết bị và kỹ thuật thẩm mỹ hiện đại, răng sứ cao cấp mới đảm bảo cho 1 ca răng sứ thành công về mặt thẩm mỹ cũng như sự lâu dài)

2. Tham khảo kỹ, toàn bộ thông tin về bác sĩ mà bạn đang làm dịch vụ?

Hiện nay, một thực trạng chung của ngành nha khoa đó là vô cùng nhiều phòng khám mở ra, quảng bá rầm rộ, và phổ biến là hiện tượng mượn danh tiếng bác sĩ để quảng cáo nhưng bác sĩ trực tiếp điều trị lại là một người khác. Do đó, Khách hàng phải tham khảo kỹ những thông tin sau:

– Bác sĩ và số chứng chỉ hành nghề (chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh RHM được cấp bởi sở y tế).

– Chuyên khoa của bác sĩ: có chuyên về thẩm mỹ răng sứ và phục hình răng sứ không?

– Bằng cấp, chứng chỉ của bác sĩ: Tốt nghiệp trường nào, tập huấn chuyên sâu ở đâu?

– Và câu hỏi quan trọng: Nha khoa có đảm bảo người bác sĩ đấy có trực tiếp điều trị cho mình hay không?

(Bác sĩ bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề, được tập huấn chuyên sâu và kinh nghiệm về chuyên ngành điều trị)

Tham khảo: đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp tại Nha Khoa Peace Dentistry

3. Răng sứ buộc phải là chính hãng và phải có thẻ bảo hành IDPI

Răng sứ là vấn đề quan trọng thứ hai quyết định hiệu quả một ca răng sứ thẩm mỹ, do đó, phải lựa chọn các dòng răng chính hãng và có tiêu chuẩn lưu hành quốc tế như các dòng: Cercon, Zirconia, Titan, Lava… Và bắt buộc phải là sứ chính hãng.

Răng sứ buộc phải có thẻ bảo hành IDPI (International Dental Prosthesic Identity): là loại thẻ bảo hành có mã số truy xuất xác thực xuất xứ.

(Thẻ IDPI có thể truy xuất những thông tin: Tên khách hàng, tên răng sứ, xuất xứ, thời gian bảo hành, nhà sản xuất… thông qua mạng internet toàn cầu)

Lưu ý: hiện nay, không ít nha khoa sử dụng các loại răng sứ kém chất lượng, nguồn gốc không rõ, không có thẻ IDPI và chúng ta không nên sử dụng các dòng răng sứ này và điều trị tại những cơ sở nha khoa này.

Xem thêm: răng sứ zirconia giá bao nhiêu

4. Xem kết quả thực tế những ca chữa trị tại nha khoa và kiểm tra của khách hàng cũ

Khách hàng có thể xem các hình ảnh khách hàng đã làm thẩm mỹ răng sứ tại nha khoa trên trang website, Facebook..của Nha khoa. Ngoài ra, có thể xem những đánh giá của khách hàng đối với nha khoa đó. Hiệu quả và review của Khách hàng là chi tiết đáng tin cậy hơn so với “những lời quảng cáo có cánh”.

(Hình ảnh khách hàng thực tại cũng là một tiêu chí nên xem xét (**))

Xem thêm: hình ảnh khách hàng bọc sứ

5. Cảnh giác với những quảng bá sai sự thật, lấp lửng giá cả của các nha khoa

Để thu hút khách hàng, ngày nay không ít nha khoa đang có các quảng bá sai sự thật, sai chuyên môn và đặc biệt là sự lấp lửng về giá cả. Và các bạn buộc phải cảnh giác với những vấn đề này, cụ thể:

– Giá thấp nhưng chi phí cao:

Không ít nha khoa đưa ra đơn giá thấp, nhưng lại tính thêm những giá thành nảy sinh rồi cuối cộng tổng giá thành lại cao. Hoặc pr ưu đãi, quà tặng…nhưng thực tại lúc quý khách tới thì lại đưa ra các điều kiện hay lý do “ưu đãi đã hết, …”. Do đó, Chúng ta phải hỏi rõ về giá, và ưu đãi một phương pháp chi tiết, cụ thể nhất.

– Quảng cáo sai về phương pháp:

“Phủ sứ nano”, “bọc răng sứ không mài răng” là 2 thuật ngữ mà rất nhiều nha khoa sử dụng. Điều này hoàn toàn sai sự thật và khó có thể chấp thuận được với 1 người làm trong lĩnh vực y tế.

Trên thế giới không có công nghệ nào được gọi là “phủ sứ Nano”, đây chỉ là 1 thuật ngữ mà các nha khoa thiếu uy tín tại Việt Nam “sáng tạo ra“. “Bọc răng sứ không mài răng” cũng là hoàn toàn sai sự thật. Chỉ có phương pháp thẩm mỹ răng sứ bằng Mặt dán sứ Veneer là tỷ trọng mài răng là vô cùng ít, hầu hết răng thật được giữ lại gần như trọn vẹn.

(Mặt dán sứ Veneer là 1 giải pháp mà tỷ trọng mài răng là cực kỳ nhỏ, răng thật hầu như như được giữ lại (**))

6. Cuối cùng: Hãy đến trực tiếp nha khoa để kiếm chứng và tư vấn trước khi quyết định

Cách tốt nhất để bạn chọn lựa cho mình 1 nha khoa chất lượng đấy là phải ĐẾN TRỰC TIẾP NHA KHOA ĐỂ KIỂM CHỨNG TRƯỚC KHI ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH. Khách hàng cần để ý các vấn đề sau:

Vật dụng khám và điều trị có tiên tiến hay không, cụ thể: Máy X-quang, máy CT, ghế nha, phòng điều trị … Đây là những Trang thiết bị liên quan đến hiệu quả điều trị chứ không phải là sự trang trí lộng lẫy, mặt bằng đẹp.

Đặt nhiều câu hỏi cho bác sĩ để giải đáp toàn bộ những thắc mắc của mình và tự mình cảm nhận sự tư vấn của Bác sĩ có tận tình hay không, có thuyết phục hay không, tư vấn có rõ ràng và chi tiết hay không. … Chúng ta hỏi càng nhiều thì càng có lợi.

(Thiết bị khám và điều trị tiên tiến quyết định đến chất lượng dịch vụ chứ không nhất thiết là sự trang hoàn lộng lẫy bên ngoài)

KẾT LUẬN: Thẩm mỹ răng sứ để có 1 hàm răng đẹp, nụ cười đẹp là mong muốn cực kỳ chính đáng và bọc răng sứ là 1 cách thực sự vô cùng ưu việt. Nhưng khách hàng HÃY CHỌN CÁI ĐẸP 1 CÁCH LÂU DÀI! Và cách tốt nhất là tham khảo kỹ, hỏi thật nhiều để tìm cho mình một nha khoa uy tín thật sự, 1 bác sĩ giỏi và họ cũng phải tận tình với chúng ta.

XEM THÊM HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ TẠI PEACE DENTISTRY:

(Bọc 20 răng sứ Cercon cho răng tối màu, bảo hành IPDI 10 năm (**))

(Bọc răng sứ Zirconia nguyên hàm (20 răng) thẩm mỹ toàn diện nụ cười (**))

(Bọc 20 răng sứ Zirconia cho răng nhiễm kháng sinh, hình thể xấu, sâu răng (**))