8 bí quyết chữa bệnh hôi miệng đơn giản, hiệu quả tại nhà

Hơi thở thơm mát sẽ khiến bạn cảm thấy tự tin hơn trong giao tiếp và người đối diện cũng không cảm thấy khi trò chuyện với bạn. Cùng khám phá 8 bí quyết chữa hôi miệng đơn giản, hiệu quả tại nhà dưới đây các bạn nhé!

8 bí quyết chữa bệnh hôi miệng đơn giản, hiệu quả tại nhà

Chữa hôi miệng bằng chanh

Chữa hôi miệng bằng chanh là 1 phương pháp đã có từ rất lâu đời. Phương pháp này chắc chắn sẽ chữa hôi miệng cho bạn trong vòng vài ngày vì tính axit cao trong chanh sẽ ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn trên lưỡi và nướu răng.

Công thức:

  • Trộn một muỗng canh nước cốt chanh với một cốc nước và súc miệng.
  • Hoặc bạn có thể làm hỗn hợp muối, chanh và nước để súc miệng trước khi đi ngủ.

Chữa hôi miệng bằng chanh

Hơi thở thơm mát với rau mùi tây

Chất diệp lục trong rau mùi tây có thể giúp kiểm soát mùi hôi của miệng. Ngoài ra, lá mùi tây cũng còn giúp ích trong việc tiêu hóa vì nó làm giảm việc sản sinh khí đường ruột.

Công thức:

  • Lấy lá rau mùi tây nhúng trong giấm sau đó nhai kỹ lá này trong một hoặc hai phút.
  • Hay bạn có thể ép lá mùi tây và bạn có thể nhâm nhi loại nước ép này bất cứ lúc nào bạn muốn hơi thở của mình trở nên the mát.

Uống trà xanh để kiểm soát hơi thở có mùi

Trong trà xanh có polyphenol giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. Bạn có thể lựa chọn uống trà bình thường hoặc trà thảo dược với lá linh lăng. Để pha trà thảo dược, bạn lấy hai muỗng cà phê lá cỏ linh lăng khô vào một cốc nước sôi và ngâm trong khoảng mười lăm phút. Bạn có thể uống trà thảo dược này nhiều lần trong ngày để giữ cho hơi thở của bạn được thơm mát.

Trà xanh

Kiểm soát hơi thở có mùi bằng nước

Cách đơn giản nhất là dùng nước vì nó rất cần cho việc giữ hơi thở của bạn được thơm mát. Sau khi ăn, bạn nên súc miệng bằng nước để làm sạch những thức ăn còn bám lại trên răng và làm sạch miệng.

Rau thì là giúp hơi thở the mát

Rau thì là có đặc tính kháng khuẩn nên giúp ích rất nhiều trong việc kiểm soát, ngăn chặn hơi thở bốc mùi, được sử dụng rất phổ biến trong nấu ăn.

Công thức:

  • Lấy một thìa thì là và nhai từ từ.
  • Hoặc bạn còn có thể nhai hạt cây thì là kết hợp với những hạt khác như bạch đậu khấu, đinh hương sau khi ăn uống.

Rau thì là giúp hơi thở the mát

Giấm táo

Trong giấm táo có chứa axit nên là một cách tuyệt vời để ngăn việc hơi thở có mùi. Hãy pha một muỗng cà phê giấm táo trong một cốc nước và uống trước khi ăn. Giấm có lợi cho hệ tiêu hóa cũng như chữa bệnh hôi miệng. Cũng hãy uống một muỗng canh giấm táo sau mỗi bữa ăn. Bạn cũng  có thể súc miệng với giấm táo hòa với một cốc nước.

Giấm táo

Bột nở

Bột nở là một cách rất hữu hiệu trị hôi miệng. Nó sẽ làm giảm nồng độ axit trong miệng và ngăn không cho vi khuẩn hình thành trên lưỡi. Bạn có thể dùng bột nở đánh răng hoặc súc miệng bằng nước ấm. Đây là một cách đơn giản mà hiệu quả để xử lý bệnh hôi miệng ngay tại nhà.

Đinh hương

Với tính sát trùng mạnh mẽ, đinh hương hoàn toàn có thể giúp bạn thoát khỏi mùi hôi miệng. Nhai một vài mẩu đinh hương sau khi ăn sẽ loại bỏ mùi hôi trong vòng vài phút hoặc pha trà đinh hương để uống bằng cách ngâm khoảng 3 nhánh đinh hương trong nước nóng khoảng 20 phút và khuấy đều. Có thể uống trà này như nước súc miệng một ngày 2 lần.

Đinh hương

Theo: giamcanantoan