9 điều cần biết sau khi cấy ghép implant

Cấy ghép răng Implant là phương pháp hoàn hảo giúp thay thế răng đã mất, với chức năng và thẩm mỹ giống như răng thật. Vậy làm thế nào để răng implant có thể tồn tại vĩnh viễn? Dưới đây là 9 điều bạn cần biết sau khi cấy ghép Implant:

9 điều cần biết sau khi cấy ghép implant

Chăm sóc sau khi cấy ghép implant

  1. Khi mới cắm ghép implant, không súc miệng với nước muối hoặc bất kỳ dung dịch hóa chất nào.
  2. Có thể đau nhẹ âm ỉ 1 – 2 ngày sau khi cắm ghép implant nên uống thuốc theo toa chỉ định của bác sĩ và sau 1 tuần trở lại tái khám.
  3. Ngày thứ nhất có thể ngậm nước đá, hoặc chườm thêm đá ngoài môi, má tương ứng với vùng cắm ghép implant. Ngày thứ hai trở đi, nếu có sưng nhẹ thì có thể đắp nước ấm. Một số ít trường hợp có thể có vết bầm, sưng nhẹ môi hay má.
  4. Ăn uống bình thường, đủ chất dinh dưỡng, tránh nhai thức ăn cứng quá, hoặc để xương cá, thịt, … đâm vào vùng mới cắm ghép implant.
  5. Vệ sinh răng miệng mỗi khi ăn xong, tránh để thức ăn đọng lại vị trí cắm implant.
  6. Không đẩy lưỡi, hay dùng tay chùi màng trắng nơi vết thương.
  7. Không khạc nhổ liên tục.
  8. Không hút thuốc, đồ uống có cồn (bia, rượu) các chất kích thích 2 – 4 tuần trước khi cấy ghép implant và 2 – 4 tuần sau khi cấy ghép implant.
  9. Khi có dấu hiệu bất thường như: chảy máu nhiều, sưng lớn, hãy gọi điện cho bác sĩ hay đến lại phòng khám.

Chăm sóc sau khi cấy ghép implant

Với 9 lời khuyên trên sẽ mang lại cho bạn một hàm răng tuyệt đẹp, chắc chắn và giống như răng thật và cảm giác đau sẽ còn không tồn tại.

Nguồn: nhakhoasaigonbh.com