9 Nguyên nhân gây ê buốt răng

Răng ê buốt không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày của người bệnh mà nó còn là dấu hiệu cho thấy nhiều bệnh lý răng nguy hiểm nữa đấy. Vậy nguyên nhân nào khiến cho răng bị ê buốt? Hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết dưới đây nào!

Những thói quen nào cần tránh khi răng ê buốt?

9 nguyên nhân gây ê buốt răng

  1. Chải răng không đúng cách: việc chải răng bằng bàn chải lông cứng và sai kỹ thuật khiến cho nướu bị tụt, men răng bị mòn.
  2. Lạm dụng nước súc miệng: đa số các loại nước súc miệng đều chứa axit nên nếu bạn lạm dụng chúng thì sẽ gây hại cho ngà răng
  3. Sâu răng: do nướu răng bị tụt khiến cho vi khuẩn dễ dàng tấn công răng, gây sâu răng và ê buốt
  4. Viêm nướu: mô nướu bị viêm, sưng đỏ và có thể chảy máu, gây ra tổn thương cho dây chằng hỗ trợ răng trong đó có một số ở bề mặt gốc tiếp xúc trực tiếp với kích thích.
  5. Răng bị gãy, vỡ: khi răng bị gãy, vỡ, sứt, mẻ thì vi khuẩn dễ dàng xâm nhập sâu vào bên trong và gây viêm tủy răng, dẫn đến các triệu chứng nhạy cảm của răng.
  6. Nghiến răng: tật nghiến răng khi ngủ làm cho men răng bị mòn, lộ ngà răng bên dưới dẫn đến răng bị ê buốt.
  7. Tuổi tác: Răng thường trở nên nhạy cảm cao nhất là ở độ tuổi từ 25 – 30 tuổi.
  8. Ăn các loại thực phẩm chứa nhiều axit: Việc thường xuyên ăn những loại thực phẩm có hàm lượng axit cao có thể gây xói mòn men răng.
  9. Răng nhạy cảm sau khi điều trị nha khoa: Điều trị nha khoa có thể làm răng nhạy cảm nhưng nó chỉ là cảm giác tạm thời và thường biến mất vài tuần sau đó.

Trên đây là 9 nguyên nhân thường gặp khi bị ê buốt răng. Nếu bạn thấy mình đang có các dấu hiệu trên hoặc còn thắc mắc gì liên quan đến răng ê buốt thì hãy đến ngay phòng khám nha khoa uy tín gấn nhất để kiểm tra và có biện pháp điều trị phù hợp. Mọi thắc mắc, bạn có thể gọi đến số điện thoại 0943 563 565, đội ngũ chuyên viên của Peace Dentistry sẽ giải đáp và hẹn lịch khám tốt nhất dành cho bạn.

Tại sao chọn Nha Khoa Peace Dentistry?

Xem thêm: