Băn khoăn tẩy trắng có làm hại răng không?

Tẩy trắng răng mang lại cho bạn hàm răng trắng sáng như ngọc nhưng nó có làm hại răng không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho thắc mắc này.

Nên cho trẻ khám răng định kỳ ở đâu?

Tẩy trắng răng có làm hại răng không?

Các chuyên gia cho biết hiện nay chưa có bất kỳ bằng chứng nào chứng tỏ thuốc tẩy trắng chuyên nghiệp gây ra những tổn hại cho răng. Bản chất của quá trình làm trắng răng là làm thay đổi màu sắc của ngà răng. Cụ thể là thuốc tẩy trắng thâm nhập vào men, tác động vào ngà răng. Sự thay đổi tính chất hoá học của những chất này làm ngà răng trở nên sáng hơn.

Sau khi tẩy trắng, răng sẽ trở nên nhạy cảm hơn. Bạn sẽ cảm thấy hơi ê buốt khi ăn hoặc uống các thực phẩm nóng lạnh. Điều này hoàn toàn bình thường và sẽ hết sau 48 tiếng. Hãy nói với bác sĩ của mình ngay nếu tình trạng này kéo dài.  Một điều cần hết sức lưu ý là chỉ những răng thật mới có thể làm trắng răng được. Vì những răng bọc sứ hay trám răng là nhân tạo nên peroxide không thể làm thay đổi màu sắc của chúng được.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc làm trắng răng, hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 18001015. Các nha sĩ sẽ cho bạn những lời khuyên tốt nhất.

Xem thêm: