băn khoăn trồng răng giả có gây đau không

Ngày nay tình trạng mất răng xảy ra ngày càng nhiều và nhu cầu phục hồi răng là rất lớn đối với người mất răng.Nhưng đa phần bệnh nhân mất răng vẫn băn khoăn lo lắng vì nghĩ răng trồng răng rất phúc tạp và như thế sẽ rất đau, và chính tâm lý lo sợ này đã làm cho nhiều bệnh nhân mất răng mà không dám sử dụng các phương pháp trồng răng giả để phục hình răng.Vậy trồng răng giả có đau hay không, hãy cùng nha khoa đồng nai tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

trong_rang

Hình minh họa : Trồng răng

Quá trình trồng răng hàm có đau không?

Đối với những trường hợp mất răng thì chúng ta sẽ có 3 phương pháp phục hình răng được áp dụng nhiều nhất hiện nay đó chính là hàm tháo lắp, cấy ghép implant và cầu răng sứ.Tùy vào những trường hợp mất răng khác nhau mà bác sĩ nha khoa sẽ áp dụng những kĩ thuật khác nhau, phương pháp nào càng can thiệp nhiều đến hê thống xương hàm và mô nướu của bệnh nhân thì phương pháp đó càng đau.

Tuy nhiên với sự phát triển mạnh mẽ của ngành nha khoa hiện đại thì trang thiết bị công nghệ cao được áp dụng nhiều vào ngành nha khoa, chính vì vậy mà việc đau nhức trong trồng răng không còn là vấn đề nan giải nửa.Nhưng 1 yếu tố quan trọng khác cần phải có chính là tay nghề của bác sĩ nha khoa giàu kinh nhiệm, kết hợp cùng với thiết bị hiện đại sẽ giúp bạn biến cơn đau thành 1 phản ứng nhẹ nhành và nhanh chóng biến mất sau trồng răng.

quy_trinh_trong_rang_gia

Quy trình trồng răng giả

Chính vì vậy việc lựa chọn được một phòng nha khoa uy tín là việc rất quan trọng trong phục hình răng, nếu được các bác sĩ tay nghề cao và trang thiết bị hiện đại thì dù bạn dùng phương pháp nào cũng đảm bảo triệt để việc đau ê cho bạn.

Như vậy, lựa chọn trồng răng ở đâu chính là vấn đề quan trọng nhất đối với bệnh nhân. Bởi việc trồng răng hàm có đau không, có an toàn hay không phụ thuộc hoàn toàn vào kỹ thuật phục hình răng và bác sĩ tiến hành ở nơi bệnh nhân chọn lựa.