Bao lâu có thể ăn uống bình thường sau trồng răng

Trồng răng sứ là giải pháp tốt nhất hiện nay để bạn có thể phục hồi lại chiếc răng đã mất của mình một cách tốt nhất.Và nếu có sự chăm sóc tốt từ bạn thì tuổi thọ của răng sẽ được kéo dài, chắc chắn, cũng như độ bền của răng.Nhưng vẫn còn nhiều bệnh nhân vẫn còn thắc mắc rằng sau khi trồng răng sứ thì bao lâu ta có thể ăn nhai bình thường.Hãy cùng nha khoa đồng nai tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

rang_su

Hình minh họa : Răng sứ

Thời gian ổn định của răng sứ cố định sau khi phục hình
Nếu phục hình răng bằng cầu răng sứ, trong một đến hai ngày đầu, bệnh nhân nên chú ý ăn uống, nên tránh xa những loại thực phẩm có tính chất cứng và rất cứng như nhai đá lạnh, ăn mía.Bởi chiếc mão sứ vẫn chua hoàn toàn đạt độ ổn định cao để sẵn sàng chịu những lực tác động lớn như vậy, bên cạnh đó việc chăm sóc và vệ sinh răng cũng là việc quan trọng góp phần tăng tuổi thọ cũng như sự ổn định của chiếc răng giả sau trong quá trình ăn nhai. Trên thực tế, sau khi trồng răng sứ, bệnh nhân có thể ăn uống bình thường ngay, tuy nhiên nên tránh đồ ăn cứng.

Đối với phương pháp cấy ghép implant thì do phương pháp này sử dụng trụ implant cấy ghép trực tiếp vào hệ thống xương hàm của bệnh nhân, vì vậy cần có 1 khoản thời gian từ 3 đến 6 tháng để trụ implant có thể tích hợp 1 thể với xương hàm, và trong khoản thời gian này bệnh nhân vẫn chưa thể thoải mái ăn nhai vì vậy cũng cần tránh những thức ăn cứng như phương pháp cầu răng sứ.Và sau khi răng implant đã tích hợp với xương hàm và bác sĩ nha khoa đã gắn mão sứ lên thì lúc này bệnh nhân có thể ăn uống 1 bình thường.

rao_cu_qua

Hình minh họa : Rau củ quả

Như vậy, trên thực tế, sau khi trồng răng sứ, bệnh nhân hoàn toàn có thể ăn uống như bình thường. Tuy nhiên, hãy lưu ý một chút trong việc lựa chọn đồ ăn, tránh ăn nhai tại vị trí mão sứ mới gắn để răng mới phục hình ổn định hoàn toàn.Lưu ý những điểm trên sẽ giúp bạn có được 1 chiếc răng giả ưng ý và tốt nhất, đảm bảo khả năng ăn nhai hiệu quả cao.