Bệnh tụt nướu chân răng và cách chữa trị

Hiện tượng tụt nướu là khi răng lợi (nướu) bị tuột xuống, để lộ chân răng và nó có thể xảy ra ở mọi lưới tuổi, thậm chí cả với những người biết cách vệ sinh, chăm sóc răng miệng.

Bệnh tụt nướu chân răng và cách chữa trị

Tụt nướu là gì?

Khi răng miệng khỏe mạnh thì nướu bao vòng quanh chân răng. Bệnh tụt nướu xảy ra khi nướu bị kéo xuống cổ răng, để lộ các dây thần kinh trong ống ngà ra bên ngoài, làm cho răng trở nên nhạy cảm hơn với các đồ ăn thức uống kích thích, dễ bị sâu răng hơn.

Nguyên nhân và cách điều trị tụt nướu

Tùy vào nguyên nhân tụt nướu mà bác sĩ sẽ có những cách điều trị khác nhau để mang lại hiệu quả tốt nhất cho bạn.

Nguyên nhân Cách điều trị
 Bệnh viêm nướu  Cạo vôi răng để loại bỏ ổ vi khuẩn trú ngụ và gây bệnh về nướu. Nếu nướu đã bị viêm nặng thì phải ghép nướu để che cổ chân răng.
 Chải răng quá mạnh, sử dụng bàn chải lông cứng  Vệ sinh răng miệng đúng cách để ngăn ngừa, bảo vệ nướu
 Miếng trám răng không khớp  Bác sĩ sẽ giúp bạn điều chỉnh lại với miếng trám mới

Ngoài ra, còn có các nguyên nhân khác như tai nạn, di truyền, hút thuốc lá,.. Sau khi bạn điều trị thì bác sĩ sẽ cho bạn lời khuyên về cách chăm sóc cho nướu mau lành.

Nguyên nhân và cách điều trị tụt nướu

Hãy chú ý đến thói quen sinh hoạt hằng ngày như không uống rượu, bia, hút thuốc lá, nghiến chặt răng, chú ý quan tâm đến chế độ dinh dưỡng cùng chế độ sử dụng thuốc. Sau điều trị, hãy lưu ý chải răng nhẹ nhàng, đúng cách, sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng mỗi ngày. Chọn kem đánh răng chuyên dụng cho nướu có chứa Citrate Kẽm với công dụng ức chế hình thành mảng bám, đồng thời kháng khuẩn, và vitamin E giúp chống oxi hoá, tăng cường hiệu quả bảo vệ nướu.

Các bài viết liên quan:

1. Nụ cười mất duyên chỉ vì xem thường bệnh viêm nướu

2. Cẩm nang chuyên gia bảo vệ nướu khỏe

Nguồn: P/s Việt Nam

Incoming search terms:

  • tri het tuot nuou
  • tri tuot nuou rang