Bị mất răng cửa phải làm sao để khắc phục? chọn giải pháp nào?

Chào bác sĩ nha khoa hiện tại tôi bị mất răng cửa đang có nhu cầu phục hình lại bằng cách trồng răng cửa giả tuy nhiên không biết hiện tại nên lựa chọn áp dụng giải pháp trồng răng cửa (http://trongranggia.net/trong-rang-cua-co-dinh) nào tốt và đảm bảo sức khỏe răng miệng sau khi mất răng. Mong bác sĩ cho em lời khuyên xin chân thành cảm ơn!

Lời đầu tiên chúng tôi xin chân thành cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến cho chúng tôi về vấn đề răng cửa bị mất phải làm sao nên chọn giải pháp trồng răng giả nào chúng tôi xin được chia sẻ cụ thể như sau.

Răng cửa là vị trí dễ nhìn thấy nhất trong cung hàm cho nên đóng vai trò thẩm mỹ chính của hàm răng, răng cửa không có chắc năng ăn nhai chính như răng hàm nhưng có vai trò cắn và giữ thức ăn cho nên khi mất răng cửa gây ảnh hưởng đến 1 phần ăn nhai. Từ đấy việc bị mất răng của càng khắc phục càng sớm càng tốt tránh gây ảnh hưởng thẩm mỹ hàm răng và gây cho bạn nhiều khó khăn bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày.

Vậy nên áp dụng cách trồng răng cửa giả nào hiệu quả chúng ta cùng tham khảo chi tiết qua 3 phương pháp trồng răng giả hiện tại ngày nay là:

1. Cầu răng sứ

Giải pháp làm răng giả http://trongranggia.net này thực hiện được cho vị trí răng cửa bị mất. khi thực hiện bác sĩ tiến hành mài cùi răng hai bên răng bị mất để làm cùi răng gắn mão răng sú lên tạo thành hàm răng bắc cầu. Với giải pháp này mang lại cho bạn chiếc răng giả tốt về thẩm mỹ và ăn nhai tuy nhiên khi thực hiện phải mài cùi răng gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe hai răng kế cạnh cho nên bạn cần cân nhắc khi thực hiện.

2. Hàm tháo lắp

Giải pháp này thực hiện nhanh chỉ 2 đến 3 lần hẹn là thành công. Bác sĩ lấy dấu răng chế tại hàm tháo lắp gắn vào vị trí răng bị mất mang lại cho bạn chiếc răng giả hoàn chỉnh có thể ăn nhai và thẩm mỹ tuy nhiên theo thời gian hàm tháo lắp có triệu chứng lỏng lẻo, ố vàng gây hôi miệng cho nên sẽ không tồn tại lâu dài tính thẩm mỹ không cao. Nhưng chi phi thực hiện thấp và nhanh. Bạn có thể tham khảo chi tiết dịch vụ hàm tháo lắp tại nha khoa sài gòn b.h mà chúng tôi đã chia sẻ.

3. Implant

Đây là biện pháp trồng răng giả tiên tiến và hiện đại nhất ngày nay mang lại cho bạn chiếc răng giả hoàn chỉnh về mọi mặt ăn nhai và thẩm mỹ.

Bác sĩ cắm trụ implant vào bên trong xương hàm thay thế chân răng bị mất mang lại cho bạn chiếc răng giả chắc chắn và tồn tại lâu dài theo thời gian có thể đây là chiếc răng giả hoàn thành như răng thật. Tuy nhiên kinh phí và thời gian thực hiện cao kéo đài vài tháng mới hoàn thành.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho bạn những thắc mắc về việc thực hiện trồng răng cửa giả nào tốt khi bị mất. Qua 3 giải pháp trên chỉ có implant là biện pháp tối ưu nhất nhưng chi phí cao cho nên bạn cần cân nhắc nhu cầu và kinh phí của mình khi thực hiện.