Bị sâu răng khi niềng răng phải làm sao

Những trường hợp bị sâu răng khi niềng răng là khá phổ biến và nguyên nhân dẫn đến vấn đề này là do khi niềng răng bạn đeo mắc cài sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến việc vệ sinh răng miệng. Từ đó các mảng bám của thức ăn không được làm sạch gây ra cao răng và dẫn đến tình trạng sâu răng.

Bị sâu răng khi niềng răng phải làm sao

Nếu bạn bị sâu răng thì phải điều trị khỏi mới tiến hành niềng răng. Nhưng ở trường hợp bạn đang trong giai đoạn niềng răng mà bị sâu răng thì bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa Sài Gòn BH để được bác sĩ kiểm tra và đưa ra hướng giải quyết tốt nhất.

Nếu bị sâu nặng thì mới phải điệu trị để tránh gây đau nhức và bảo tồn răng, tránh trường hợp bị hỏng răng hoàn toàn sau khi kết thúc chỉnh nha. Song việc điều trị răng sâu thường phải nạo vết răng sâu làm mất mô răng. Khi đó, răng sẽ yếu hơn nên khả năng đáp ứng lực kéo di chuyển răng không được tốt như trước. Nếu chữa răng sâu, bác sỹ sẽ phải điều chỉnh lại lực kéo răng cho phù hợp.

nen den bac si tham kham dinh ki

Trường hợp chớm sâu hoặc sâu nhẹ thì có thể trám phủ để che đi đường vào của vết sâu tránh cho mảng bám không tiếp tục xâm nhập. Phương pháp này sẽ phòng ngừa cho bệnh sâu răng không nặng hơn được và không ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển của răng.

Từ đó, bạn có thể thấy dù bạn bị sâu ở gian đoạn nào cũng nên đến nha khoa để được tư vấn chi tiết cũng như để bác sĩ có những cách phòng ngừa kịp thời nhất để không ảnh hưởng đến quá trình niềng răng.

Chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng những dịch vụ của nha khoa.