Bọc răng sứ cho răng mọc lệch vào trong

Trích các câu hỏi của một Khách hàng gửi tới Bác sĩ tư vấn trực tuyến của Nha Khoa Peace. Bác sĩ Đinh Trường Hùng và Giám đốc chuyên môn tại Nha Khoa Peace sẽ tư vấn cho Quý Khách hàng hiểu rõ tất cả vấn đề:

Chị Phạm Quỳnh…(Việt Kiều Úc, 42 tuổi): Thưa Bác sĩ, Răng tôi có 3 chiếc răng cửa mọc lệch vào trong, những răng này nằm rải rác. Tôi đi khám ở bên Úc, bác sĩ bảo phải niềng răng, và mất 4 tới 5 năm mới được, còn trường hợp niềng gấp quá chân răng sẽ bị yếu nên tôi tôi không có niềng răng.

Vậy với vấn đề của tôi – răng mọc lệch vào trong có cách nào xử lý không? Răng mọc lệch vào trong điều trị thế nào?

I/ Răng mọc lệch là khuyết điểm phổ biến:

Bác sĩ Đinh Trường Hùng: Răng mọc lệch là 1 trong các khuyết điểm phổ biến ở răng. Trung bình cứ 10 trường hợp làm thẩm mỹ răng thì có đến 3 trường hợp Răng mọc lệch. Trước đây ở Việt Nam, việc khắc phục nhược điểm này là hơi phức tạp, mất thời gian và tốn kém. Thế nhưng hiện nay, tại các Nha khoa lớn và những Nha khoa chuyên thẩm mỹ Nha thì vấn đề Răng mọc lệch vào trong xử lý khá đơn giản và không tốn kém.

(Răng không đều, răng khểnh, răng chữ v, răng kích thước bất thường… xử lý hiệu quả bằng bọc sứ CN cao tại Peace Dentistry (**))

II/ Vì sao Răng mọc lệch vào trong?

Bác sĩ Đinh Trường Hùng: Răng mọc lệch vào trong thường do 4 nguyên do sau:

1. Răng mọc lệch do nguyên nhân di truyền bẩm sinh:

73% tình trạng Răng mọc lệch là do bẩm sinh, di truyền. Khi xương hàm phát triển không đều, xương hàm nhỏ trong khi răng lại lớn, từ đó gây nên hiện tượng răng mọc “chen chúc” đè nhau và buộc phải bị ép lệch vào trong hoặc lệch ra ngoài. Và với các răng nhỏ, mỏng như răng cửa thì nguy cơ bị đẩy xô lệch là cao nhất. Đó là lý do tại sao răng cửa hay bị xô lệch và Răng mọc lệch vào trong cũng phổ biến như răng mọc lệch (chìa) ra ngoài.

2. Những lề thói xấu lúc còn nhỏ cũng là một nguyên do khiến Răng mọc lệch:

Khi còn nhỏ chúng ta thường có các lề thói dường như vô hại: mút ngón tay, đẩy lưỡi, mút môi, nghiên răng… nhưng trường hợp diễn ra trong một thời gian dài cũng có thể dẫn tới tính trạng răng bị xô lệch, trong đó có cả trường hợp Răng mọc lệch.

Bọc răng sứ Cercon nguyên hàm cho răng nhiễm màu, xô lệch (**)

3. Chế độ dinh dưỡng trong tuổi trưởng thành không hợp lý:

Trong độ tuổi xương phát triển nếu như chế độ dinh dưỡng thiếu Protid, glucid, lipid, canxi… là các chất khoáng không thể thiếu cho sự phát triển của cấu trúc xương cũng như có thể làm cho cấu trúc xương hàm phát triển không hoàn thiện không tương đồng với cấu trúc hàm răng, dẫn tới răng bị chen lấn trên xường hàm và gây ra tình trạng bị Răng mọc lệch vào trong.

4. Mất răng không phục hồi cũng có thể gây nên hiện tượng răng mọc lệch:

Khi mất răng sẽ tạo ra những khoảng trống trên cung hàm và từ đấy dẫn đến các răng bị di chuyển, và có thể di chuyển vào trong gây nên tình trạng Răng mọc lệch.

III/ Răng mọc lệch khắc phục như thế nào?

Bác sĩ Đinh Trường Hùng: Tại các nha khoa lớn có chuyên khoa về thẩm mỹ thì việc khắc phục Răng mọc lệch hơi đơn giản, và không quá tốn kém, an toàn và hiệu quả dài lâu

Xem thêm: răng hàm mọc lệch vào trong

Xem thêm: làm răng sứ toàn hàm

Bọc 6 răng sứ Ziconia Zolid cho răng ngắn, không đều (**)

Quý khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến bệnh lý nha khoa hoặc thẩm mỹ nha khoa có thể gọi hotline 0978 563 565 (Phục vụ 24/7)
– Qua Email: peacedentistry@gmail.com
– Facebook: facebook.com/PeaceDentistry
Bác sĩ chuyên khoa của Peace Dentistry sẽ phản hồi ngay hoặc chậm nhất sau 6h!