Bọc răng sứ giải pháp phục hồi răng hư tổn hiệu quả.

Hiện nay có rất nhiều kỹ thuật phục hồi thẩm mỹ cho răng như: trồng răng implant, mão răng, cầu răng , , hàm giả tháo lắp đều cần dùng đến răng sứ. Hơn thế nữa, chất liệu làm răng sứ sẽ quyết định tuổi thọ, tính thẫm mỹ, đặc biệt là chức năng ăn & nhai cho răng.

Bọc răng sứ

Lựa chọn các loại răng sứ trong điều trị

Răng sứ gồm hai thành phần: sườn phía trong và phần men sứ phủ bên ngoài. Vì vậy, trong điều trị nha khoa chia làm hai loại răng sứ như sau :

– Răng sứ có sườn bằng kim loại sứ kim loại:

Răng sứ kim loại thường (Niken – Crom, Crom – Coban, Titan …): chi phí dễ chịu, thuận lợi cho việc thựa hiện các cầu răng do sườn kim loại vững chắc, chịu lực tốt. Tuy nhiên sườn kim loại thường boc rang su bên ngoài bị đục màu. Do đó cần phải rất cẩn thận trong việc ăn uống để đảm bảo răng sứ kim loại được bền và thẩm mỹ.

titan

Răng sứ kim loại quý (Vàng, Platin, Palladium …): chất lượng cực kì tốt và cho độ thẩm mỹ cao. Vì thế mà chi phí cũng cao hơn.

– Răng toàn sứ: sườn bên trong được làm bằng Zirconia, bên ngoài được đắp nhiều lớp sứ thẩm mỹ khác nhau như:

Sứ Nano Emax (Ivoclar Vivadent): loại sứ được tăng cường tinh thể nano flurapatite nhằm mô phỏng với cấu trúc răng thật. Đặc biệt, loại sứ này có màu sắc tự nhiên sống động như răng thật. Loại sứ này thường được dùng cho mão răng trước, veneer, inlay, onlay…

Rang-su

Sứ Full Zirconia (Ivoclar Vivadent): loại sứ được chế tác hoàn toàn bằng Zirconia – một hợp chất không kim loại cứng chắc, giúp mang đến cho bạn một loại răng sứ rất bền chắc. Tuy nhiên, do sứ Ziconia không có độ trong như răng thật nên thường được dùng làm phục hình cho răng hàm (đặc biệt là phục hình trên implant) để đạt chức năng nhai tốt nhất.

Xem thêm :

>> bọc răng sứ khoảng bao nhiêu tiền ?