Các phương pháp trồng răng cho người bị mất răng

Hiện nay có 3 phương pháp phổ biến trong nha khoa giúp phục hình răng trong việc răng bị mất hàm răng giả tháo lắp, trồng răng sứ cố định và trồng răng implant. Mang lại sự an toàn cho bệnh nhân. Mỗi phương pháp đều có đặc điểm riêng và áp dụng cho mỗi đối tượng khác nhau.

cach-khac-phuc-khi-mat-rang

Tại sao nên trồng răng khi bị mất răng

-Tình trạng mất răng dẫn đến các trình trạng ảnh hưởng đến răng miệng, nếu không khắc phục nhanh chóng thường dẫn đến trình trạng xô lệch, bị trối lên tụt xuống dễ gây ra các bệnh lý về răng như sâu răng, viêm nướu, viêm lợi. Nếu để lâu ngày dẫn đến hiện tượng tiêu xương.

– Mất răng dẫn đến tình trạng móm, khiến gương mặt của bạn già đi.

– Mất răng ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai cũng như các hoạt đông sinh hoạt hằng ngày như phát âm, tiêu hóa, viêm khớp thái dương hàm…

Các phương pháp trồng răng hiện nay

Hiện nay có 3 phương pháp trồng răng phổ biến gồm hàm tháo lắp, trồng răng sữ vĩnh viễn và trồng răng implant

Trồng răng implant

Đây là phương pháp phục hình răng đã mất tiên tiến nhất hiện nay về độ an toàn, chính xác cũng như tính thẩm mỹ và chất lượng của răng giả. Giúp ngăn chặn quá trình tiêu xương hàm phục hồi răng đảm bảo các chức năng ăn nhai như thường của bạn. Nên được nhiều khách hàng xử dụng dịch vụ đảm bảo an toàn bạn nên lựa chọn tìm địa điểm trồng răng implant ở đâu tốt đảm bảo cho bạn.

Trồng răng giả tháo lắp

Biện pháp này được áp dụng cho các đối tương lớn tuổi bị mất răng hoặc toàn bộ răng, xương hàm bị tiêu biến nhiều làm giảm chức năng ăn nhai. Về kỹ thuật bác sĩ gắn vào một hàm rằn giả thảo lắp trên khung đấy có các chiếc răng giả. Thực hiện chức năng ăn nhai như răng thường.  Sử dụng biện pháp này giá thành thấp sử dụng được vài năm răng biến dạng màu sắc,  răng lỏng lẻo không chắc chắn.

cac-phuong-phap-trong-rang-gia-hien-nay-2

Trồng răng sứ cố định

Trồng răng sứ cố định áp dụng cho những trường hợp răng bị mất do sâu răng, chết tủy, do tai nạn. Phương pháp này phù hợp với đa dạng các đối tượng muốn phục hình răng, đặc biệt là những người trẻ tuổi. Làm răng cố định cho răng đẹp như thật, đảm bảo chức năng ăn nhai. Trồng răng sứ cố định có hai phương pháp là: Cấy ghép răng implant và làm cầu răng sứ. Mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, trong đó cấy ghép răng implant được coi là phương pháp phục hình răng tối ưu nhất giúp khôi phục cả chân và thân răng.

>>Xem Thêm Thông Tin