Các ưu và nhược điểm của hàm tháo lắp bằng sứ

Hám tháo lắp cũng là một trong những phương pháp thay thế răng đã mất bằng răng giả. Sử dụng hàm tháo lắp bằng sứ có nhiều tính năng vượt trội hơn hàm tháo lắp nhựa chính vì thế ngày nay được nhiều bệnh nhân tin dùng. Vậy những ưu và nhược điểm của biện pháp này là gì cùng tham khảo qua thông tin chi tiết sau:

ham-thao-lap

1.Thông tin cơ bản về hàm tháo lắp bằng sứ

Đây là loại răng bằng chất liệu nhân tạo có màu sắc và hình thể giống với răng thật, nhưng có thể tháo lắp được dễ dàng tùy vào người sử dụng. Với hàm tháo lắp bằng sứ có độ bóng và thẩm mỹ cao nên được nhiều người sử dụng. Có thể làm toàn hàm hoặc một vài răng riêng lẻ.

2. Ưu điểm của hàm tháo lắp bằng sứ

– Răng hàm tháo lắp bằng sứ có tính thẩm mỹ cao. Răng có sáng bóng, chắc, tự nhiên màu sắc gần giồng với răng thật. So với răng hàm tháo lắp nhựa thì hàm tháo lắp bằng sứ có độ cứng cao nên khả năng ăn nhai bình thường.

– Ngoài ra, răng sứ có tính đồng nhất, không có độ mòn khuyết hay nong lệch nhanh chóng giống như răng nhựa. Với loại hàm này, người phục hình sẽ yên tâm có thể sử dụng lâu dài mà không phải thực hiện lại nhiều lần. Nếu bạn muốn phục hình lâu dài với răng giả cùng mức chi phí hợp lý thì làm hàm tháo lắp bằng sứ là một giải pháp khá phù hợp.

uu-diem-ham-thao-lap

3. Nhược điểm hàm tháo  lắp bằng sứ

– Như chúng ta đã biết hàm tháo lắp băng sứ có ưu điểm vượt trội hơn so với răng hàm nhữ nhưng nếu cả hai hàm sử dụng hàm tháo lắp bằng sữ thì trọng lượng nó nặng hơn hàm tháo lắp bằng nhựa nên tạo lực lớn nâng đỡ cho bệnh nhân và trong quá trình ăn nhai cần lưc lớn tác động vào.

– Hàm tháo lắp tuy đễ thực hiện, phục hình răng đã mất hiệu quả dễ dàng cho bệnh nhân sử dụng và vệ sinh nhưng ván đề hạn chế việc tiêu xương hàm khi mất răng không có cho nên biện pháp này không tối ưu giảm thiểu các rủi ro xảy ra khi bị mất răng.

Cho nên khi bị mất răng và cần thay thế răng giả bạn nên đến trung tâm nha khoa để được bác sĩ tư vấn và lựa chọn phương pháp phục hình răng tốt nhất cho bạn.

>>Xem thêm thông tin: