Có cảm giác đau nhức răng sau khi bọc sứ không?

Có khá nhiều trường hợp sau khi bọc răng sứ bị đau nhức do bác sỹ không nắm được tình trạng răng miệng.

Răng đã bị viêm tủy nặng do nhiều nguyên nhân nhưng không được điều trị để lấy tủy mà vội vàng bọc sứ dẫn tới sau một thời gian chỗ tủy bị hoại tủy, kích ứng dây thần kinh gây nên tình trạng đau nhức dữ dội.

Tất nhiên, không phải trường hợp nào bọc sứ cũng cần lấy tủy, chỉ khi nào tủy bị viêm mới cần điều trị nội nha. Do đó, việc thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng trước khi bọc sứ là yêu cầu bắt buộc nhằm loại bỏ những nguy cơ bệnh lý tiềm ẩn.

Thông thường thì quá trình sau khi bọc răng sứ dù là đơn lẻ 1, 2 chiếc hay cả nguyên hàm đều không gây ra cảm giác đau nhức hoặc chỉ đau nhức nhẹ trong vài ngày.

Cảm giác đau nhức răng sau khi bọc sứ

Cảm giác đau nhức răng sau khi bọc sứ

Còn trong trường hợp đau nhức kéo dài, cụ thể là khoảng 7 ngày trở lên thì nguyên nhân có thể là do bệnh nhân bị viêm tủy, hoặc là quá trình lấy tủy trước khi bọc sứ vẫn còn sót.

Hoặc nguyên nhân gây ra hiện tượng đau nhức là từ quá trình mài cùi, các bác sĩ có thể đã mài quá nhiều, can thiệp quá sâu vào cấu trúc của răng nên sau khi gắn mão sứ, bệnh nhân luôn có cảm giác đau nhức, khó chịu.

Nha khoa Sài Gòn B.H địa chỉ tin cậy của mọi nhà.

  • TPHCM : 565 Trần Hưng Đạo, P Cầu Kho, Quận 1, TP HCM
  • Biên hòa : 8-8B Nguyễn Ái Quốc, KP 6, P. Tân Tiến, BH, ĐN.
  • Hố Nai : 439 Quốc Lộ 1A,KP 9, P. Tân Biên, Biên Hòa, ĐN.
  • Tổng đài: 1800 1015 – Email : info@nhakhoasaigon.vn
  • Website : nhakhoasaigonbh.com – nhakhoasaigon.vn