Cấy ghép implant mang đến cho bạn điều gì

Giải pháp tái tạo răng đã mất bằng phương pháp cấy ghép implant ra đời nhằm phục vụ cho những bệnh nhân bị mất răng có nhu cầu phục hồi và tái tạo lại.Và đây cũng có thể nói là phương pháp phục hình duy nhất hiện nay có thể phục hồi răng đã mất một cách tốt nhất không thua kém gì răng thật.Trụ implant được làm từ vật liệu tổng hợp có tên gọi là titanium nó hoàn toàn không gây phản ứng phụ cho người dùng và được áp dụng nhiều trong ngành y tế, nó dùng để nâng đỡ phần mão răng sứ bọc lên trên và chịu lực ăn nhai.

uu-diem-lam-rang-implant

Cấy ghép răng implant

Sau khi thực hiện phương pháp phục hình trên thì  bệnh nhân mất răng sẽ phục hồi lại những răng đã mất với chức năng và khả năng chịu lực ăn nhai giống hoàn toàn như răng thật.Với phương pháp phục hình này có thể nói là hoàn toàn hơn hẳn so với những phương pháp phục hình nha khoa trước đây như: hàm giả tháo lắp hay phương pháp làm cầu răng sứ.

Vì sao phải dùng đến kỹ thuật cấy ghép implant

– Thứ nhất, phương pháp phục hình này giúp bệnh nhân mất răng lấy lại khả năng ăn nhai đã mất của mình.Vì phương pháp phục hình này không chỉ phụ hình răng sứ cho bạn mà còn có thể tái tạo đầy đủ 1 chiếc răng đủ cả phần răng và phần chân răng vì vậy sẽ đảm bảo cho bạn khả năng ăn nhai tốt nhất, độ thẩm mỹ hoàn hảo nhất và tồn tại lâu nhất.

– Thứ hai, sau khi mất răng một khoản thời gian không được phục hồi thì bạn sẽ rơi vào tình trạng phần xương tại vị trí mất răng sẽ bị tiêu xương gây khó khăn cho bạn nếu sau này bạn muốn phục hình tái tạo răng.Nguyên do là khi răng đã bị mất thì phầ xương ngay tại vị trí mất răng sẽ không còn nhận được các lực nhai tác động vào xương gây kích thích phát triển xương.Vì vậy nếu sau nay bạn có nhu cầu phục hình răng thì phải sử dụng một phương pháp hỗ trợ là ghép xương để bổ xung phần xương bị thiếu rùi mới tiến hành cấy ghép răng được.

– Thứ ba, khi bị mất răng thì khả năng ăn nhai của răng sẽ giảm rất nhiều làm cho thức ăn khi ăn nhai không thể nghiền nát được làm cho cơ thể khó hấp thu cac chất dinh dưỡng gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Đồng thời.Chính vì vậy mà chúng ta cần phải tiến hành phương pháp phục hình implant, để đảm bảo tốt răng cũng như xương hàm của bệnh nhân.

– Thứ tư, mất răng đây cũng chính là nguyên nhân chính khiến cho khớp cắn của bệnh nhâ bị sai lệch giữa hai hàm với nhau, qua thời gian thì nó sẽ làm cho khớp thái dương hàm bị ảnh hưởng. Như vậy, nếu như cấy ghép implant kịp thời thì sẽ giúp cho khớp thái dương hàm được ổn định hơn.

Vì vậy khi mất răng tốt nhất bạn nên đến một trung tâm nha khoa uy tín tại đó có các bác sĩ nha khoa giỏi sẽ tư vấn cho bạn nên chọn phương pháp phục hình nào thì tốt nhất cho tình trạng của bạn, cũng như phù hợp khả năng tài chính của bạn và đạt được kết quả phục hình cao nhất.

Xem Thêm