Chăm sóc sức khỏe răng miệng sau khi nhổ răng khôn

Nên chăm sóc sức khỏe răng miệng sau khi nhổ răng khôn như thế nào để hạn chế viêm nhiễm đến mức tối đa và vết nhổ mau lành là thắc mắc của nhiều bệnh nhân. Hãy cùng tìm hiểu nào!

Chảy máu chân răng có bị làm sao không?

Nguyên tắc vàng đầu tiên trong ngành nha là bảo tồn răng. Bác sĩ chỉ chỉ định nhổ răng khi không thể giữ lại được nữa mà thôi. Nếu nhất quyết không nhổ thì răng sẽ gây ra các biến chứng nghiêm trọng như viêm nướu, tụt nướu, tiêu xương,… làm tổn hại đến các răng kế cận, thậm chí là mất răng.

6 mẹo đối phó với cơn đau sau khi nhổ răng khôn

Sau khi nhổ răng khôn bạn sẽ cảm thấy hơi đau nhức một chút sau khi hết thuốc tê. Để quá trình này trải qua nhanh chóng, bạn nên làm theo đúng hướng dẫn của bác sĩ điều trị:

  • Cứ 30 phút là thay bông gạc 1 lần và theo dõi nước bọt, nếu thấy nước bọt có màu hồng là máu sẽ cầm trong vòng 2 – 4 tiếng sau.
  • Thư giãn, nghỉ ngơi hoàn toàn trong 24h, không hoạt động mạnh, không hút thuốc lá vì sẽ khiến máu chảy nhiều hơn, hố chân răng bị khô, thậm chí là ảnh hưởng tới tai.
  • Tuyệt đối không  được tự ý mua thuốc ngoài uống vì chỉ có bác sĩ điều trị mới biết chính xác tình trạng của bạn.
  • Không khạc nhổ mạnh, liên tục; không mút, chút  hay đẩy lưỡi về phía răng mới nhổ vì lưỡi chứa 80% vi khuẩn trên miệng sẽ khiến ổ răng bị viêm nên bạn cần tránh tuyệt đối.
  • Bạn có thể dùng túi chườm bên ngoài má và súc miệng nhẹ nhàng bằng nước muối sinh lý hoặc nước muối pha loãng (5g muối hòa với 240ml nước ấm) để giảm đau nhức và sưng.
  • Bạn nên gối cao đầu để giảm thời gian chảy máu, máu mau chóng đông.

Cháo chi tử, ngẫu tiết

Bạn nên điều trị nhổ răng tại phòng khám nha khoa uy tín để hạn chế đến mức tối đa việc đau nhức sau khi nhổ răng. Tại Nha Khoa Sài Gòn B.H, tất cả quy trình điều trị của chúng tôi đều diễn ra chuyên nghiệp, chặt chẽ với hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại cùng với thao tác khéo léo, đúng kỹ thuật của bác sĩ là yếu tố quyết định cho việc thành công hàng nghìn ca nhổ răng an toàn, không đau và không để lại cơn đau kéo dài sau khi nhổ răng. Cuối cùng bạn sẽ được bác sĩ hướng dẫn những việc nên, không nên làm sau nhổ răng một cách cụ thể, chi tiết và hẹn lịch tái khám.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe răng miệng sau khi nhổ răng thì hãy liên hệ với Nha Khoa Sài Gòn B.H theo số Hotline 18001015 để được đội ngũ chuyên và bác sĩ của chúng tôi tư vấn, tận tình.

Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu về các bệnh răng miệng thường gặp