Chảy máu chân răng có bị làm sao không?

Bệnh viêm quanh răng ngày nay rất phổ biến và gây cho người bệnh nhiều phiền toái như răng dễ bị chảy máu, miệng hôi, đau nhức và thậm chí có thể mất răng.

Chảy máu chân răng có bị làm sao không?

Chảy máu chân răng là gì?

Chảy máu chân răng (chảy máu lợi) thường gặp do bị u lợi, viêm quanh răng (nha chu) do chăm sóc vệ sinh răng không tốt, đúng cách dẫn đến làm tổn thương lợi gây ra tình trạng viêm lợi. Khi ăn các thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh thì sẽ khiến lợi sưng tấy và gây đau nhức quanh răng. Nếu tình trạng này kéo dài thì chỗ viêm chỉ hơi sưng, có viền cổ răng, không đau nhưng rất dễ chảy máu khi va chạm dù rất nhẹ.

Nguyên nhân

Do các bệnh như tiểu đường, tim mạch, thiếu vitamin… nhưng phần lớn là do vệ sinh răng miệng kém như không súc miệng, chải răng sạch, nhiều cao răng đọng trên cổ răng gây viêm lợi, tụt lợi.

Triệu chứng để nhận biết là chân răng sưng, đỏ, đau, khi nói hay thở, miệng có mùi hôi, chân răng sưng, răng dễ lung lay, động vào răng không đau nhưng đau vùng lợi xung quanh.

Phương pháp ngăn ngừa và điều trị chảy máu chân răng

Đánh răng, dùng chỉ nha khoa và súc miệng với nước muối

Phòng bệnh luôn tốt hơn chữa bệnh, do đó nếu bạn không muốn đợi cho đến khi viêm lợi nặng rồi mới đi chữa thì hãy tự chăm sóc răng lợi bằng cách bắt đầu đánh răng ít nhất 2 lần/ngày cùng với dùng chỉ nha khoa để vệ sinh răng ngay sau bữa ăn. Ngoài ra, bạn hãy pha một chút muối với nước ấm và súc miệng 3 lần/ ngày và hãy đảm bảo là nước không quá nóng sẽ gây bỏng lợi nhé.

Thực phẩm giàu Vitamin C, Vitamin D

Rau xanh và hoa quả tươi rất tốt cho sức khỏe của răng

Rau xanh và hoa quả tươi không chỉ giàu các vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe mà cũng không kém phần quan trọng trong việc cải thiện lưu thông các mạch máu ở lợi, giúp làm giảm chảy máu lợi.

Để điều trị hoàn toàn và triệt để chứng chảy máu lợi thì cần tìm hiểu rõ nguyên nhân, bạn nên đi khám tại các chuyên khoa răng hàm mặt như bệnh viện, phòng khám nha khoa. Vệ sinh răng miệng tốt không chỉ mang lại cho bạn một nụ cười rạng rỡ, tươi tắn với hàm răng trắng sáng, lợi khoẻ mà còn giảm thiểu các bệnh liên quan đến răng lợi.