Chế độ dinh dưỡng giúp bạn có hàm răng chắc khỏe

Chế độ dinh dưỡng hợp lý là điều rất quan trọng để bạn có hàm răng chắc khỏe và cơ thể khỏe manh. Vậy chúng ta nên ăn những thực phẩm gì?

Chế độ dinh dưỡng giúp bạn có hàm răng chắc khỏe

Chế độ dinh dưỡng giúp răng chắc khỏe

4 nhóm thực phẩm chúng ta cần cung cấp cho cơ thể để có hàm răng chắc khỏe chính là: nhóm bột đường; nhóm chất đạm: thịt, cá, trứng, tôm, cua; nhóm chất béo; nhóm cung cấp sinh tố và khoáng chất:có nhiều trong sữa, rau quả, thức ăn tươi có chất xơ.

Nên ăn, uống đúng và đủ chất; ăn đường vào bữa ăn chính; ăn nhiều trái cây tươi; tránh ăn quà vặt có nhiều đường, nhiều lần trong ngày, nhất là trước khi đi ngủ; chải răng hay súc miệng kỹ sau khi ăn, nhất là những thức ăn đồ uống chứa nhiều đường.

Bên cạnh việc bổ sung đủ chất, vệ sinh răng miệng đúng cách cũng rất quan trọng để hàm răng của chúng ra khỏe và đẹp.

Thế nào là vệ sinh răng miệng đúng cách, hiệu quả cao?

Chải răng ngày 2 lần/ ngày với kem đánh răng chứa fluor để loại bỏ mảng bám. Ngoài ra, bạn cũng nên dùng chỉ nha khoa để lấy đi mảng bám ở kẽ răng và bên dưới đường viền nướu, trước khi nó cứng lại thành vôi răng. Và khám răng định kỳ 6 tháng/ lần để các bác sĩ lấy sạch vôi răng, ngăn ngừa các bệnh về răng miệng.

Những thắc mắc về các vấn đề liên quan đến răng miệng bạn có thể liên hệ với phòng khám nha khoa Sài Gòn B.H để được các bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

Xem thêm:

Tẩy trắng răng như thế nào để không bị ê buốt?

Tác hại không ngờ của tăm xỉa răng