Chi phí niềng răng mắc cài trong suốt

Niềng răng mắc cài sứ hay còn được gọi là mắc cài pha lê hay mắc cài trong suốt. Thống kê từ khoa chỉnh nha, tại Nha Khoa Peace Dentistry niềng răng mắc cài sứ chiếm hơn 40% những trường hợp niềng răng. Trong tổng số hơn 400 ca niềng răng năm 2017 thì có tới 180 ca niềng răng mắc cài sứ. Vậy! Niềng răng mắc cài pha lê ưu việt như thế nào? Ai nền niềng răng mắc cài sứ? Và giá tiền là bao nhiêu?

Bài viết sau được sự tư vấn của bác sĩ chỉnh nha Nguyễn Trọng Nguyễn (tu nghiệp chỉnh nha chương trình Progressive – USA, công tác tại khoa chỉnh nha Peace Dentistry) sẽ giải đáp 4 vấn đề căn bản của niềng răng mắc cài sứ.

Xem thêm: nieng rang mac cai pha le

Niềng răng mắc cài pha lê là gì và tính hiệu quả như thế nào?

1. Mắc cài sứ là gì?

Niềng răng với mắc cài sứ trong suốt hay còn gọi mắc cài pha lê giúp khách hàng hoàn toàn tự tin giao tiếp

Mắc cài trong suốt là mắc cài niềng răng được cấu tạo bằng chất liệu sứ trắng (tương đồng với màu răng thật) hoặc sứ trong (nhiều người quen gọi là mắc cài pha lê, hay mắc cài trong suốt).

Với các dòng mắc cài sứ cao cấp còn sở hữu thiết kế hơi nhỏ gọn và tinh xảo. Với màu sắc và thiết kế như vậy, giúp mắc cài sứ gần như “vô hình” khi nhìn từ xa và cũng vô cùng thẩm mỹ lúc nhìn gần.

2. Tính hiệu quả của niềng răng mắc cài trong suốt? Mắc cài pha lê có mang lại hiệu quả như niềng răng bằng mắc cài kim loại hay không?

Niềng răng mắc cài sứ, khách hàng 22 tuổi bị khớp cắn chéo là một dạng khuyết điểm phức tạp – kết quả trước và sau khi niềng 15 tháng

Về nguyên lý chỉnh nha thì niềng răng mắc cài sứ (sứ trắng, sứ trong suốt – mắc cài pha lê) hoàn toàn giống với niềng răng mắc cài kim loại, đó là giai đoạn chuyển động các răng 1 cách an toàn dưới tác dụng của mắc cài và dây cung theo phác đồ của bác sĩ. Vì vậy, niềng răng mắc cài sứ sở hữu hiệu quả giống như niềng răng mắc cài kim loại.

Nhưng khi sử dụng niềng răng mắc cài sứ thì Bác sĩ bắt buộc điều chỉnh lực kéo đẩy tốt hơn so với mắc cài kim loại. Do đó, thời kì hoàn thành niềng răng sẽ kéo dài hơn từ 3 – 6 tháng (thống kê trong 400 quý khách niềng răng)

So sánh 2 case hơi tương đồng nhau về mặt bệnh lý và cơ địa người niềng răng nhưng 1 case sử dụng mắc cài trong suốt và một case sử dụng mắc cài kim loại:

Bên trái: niềng răng mắc cài sứ – Bên phải: niềng răng mắc cài kim loại

– Trường hợp 1 (bên trái): niềng răng mắc cài pha lê, khách hàng nữ 18 tuổi, răng xô lệch phức tạp, mức độ xô lệch lớn. Và kết quả sau 20 tháng niềng răng.

– Trường hợp 2 (Bên phải): Niềng răng mắc cài kim loại, khách hàng nữ, 19 tuổi, xô lệch nghiêm nghiêm trọng. Và kết quả sau 18 tháng niềng răng

Ưu và Nhược điểm của niềng răng mắc cài trong suốt:

Ưu điểm:

– Hiệu quả điều trị cao

– Mang lại cảm giác tự tin cho người niềng răng

– Cảm giác đeo mắc cài thoải mái hơn, tránh cảm giác khó chịu trong thời gian thích ứng mắc cài

– Cùng với hiệu quả “vô hình mắc cài” như niềng răng mắc cài mặt lưỡi (mặt trong) hay niềng răng Invisalign (niềng răng không mắc cài hay khay niềng răng trong suốt) nhưng chi phí tốt hơn cực kỳ nhiều.

Nhược điểm:

Mắc cài pha lê tuy được làm từ sứ cao cấp và chịu lực cực kỳ cao nhưng vẫn không bằng mắc cài kim loại, do đó:

– Nếu bác sĩ chỉnh nha thiếu kinh nghiệm thì trong giai đoạn điều chỉnh mắc cài có thể dẫn tới bị gãy các mặt mắc cài. Do đó, để niềng răng mắc cài trong suốt Bác sĩ phải có kinh nghiệm về mắc cài này và cần phải thực hiện với các trang thiết bị nha khoa hiện đại.

– Với những bạn với thói quen thường xuyên ăn uống những thực phẩm cứng thì có thể làm gãy mắc cài. Thực tế, trong 180 ca niềng răng mắc cài sứ thực hiện tại Peace Dentistry 2017 thì có 6 trường hợp bị gãy mặt mắc cài sứ.

Niềng răng mắc cài trong suốt giá bao nhiêu?

Chi phí niềng răng mắc cài trong suốt cũng có nhiều mức khác nhau tùy vào độ nghiêm trọng của khuyết điểm, bao gồm:

– Niềng răng mắc cài sứ có tình trạng đơn giản (hô, móm, lộn xộn, thưa nhưng bị nhẹ thời kì niềng nhanh).

– Niềng răng mắc cài pha lê 1 hàm (Hô, móm, mọc lộn xộn, thưa 1 hàm và nằm trong giới hạn chỉnh nha một hàm).

– Niềng răng mắc cài pha lê 2 hàm và phức tạp (khuyết điểm nghiêm trọng và thời gian niềng răng kéo dài)

Tham khảo: chỉnh nha cố định 1 hàm

4 lưu ý cho quý khách về giá tiền niềng răng và hình thức thanh toán theo tiến độ điều trị tại Nha Khoa Peace

(1) Với đối tượng là học sinh, sinh viên, người dưới 28 tuổi tại TP.HCM giảm 3.000.000 VNĐ

(2) Giá trên đã bao gồm: mắc cài, công bác sĩ trong suốt quá trình niềng, máng duy trì để răng không tái xô lệch. Và chưa bao gồm giá tiền chụp phim 300.000 đ và các khí cụ phụ trợ.

(3) Tại Nha Khoa Peace Dentistry, sau khi khám, bác sĩ chuyên khoa sẽ lên một kế hoạch điều trị gồm: thời kì điều trị, lịch hẹn những lần điều chỉnh mắc cài, dòng mắc cài và yếu tố tổng chi phí. Khi khách hàng đồng ý thì mới tiến hành thu phí và điều trị. Miễn phí hoàn toàn chi phí khám và tư vấn.

(4) Khách hàng chỉ thanh toán trước 50% tại thời khắc hoàn tất việc gắn mắc cài, 50% giá tiền còn lại sẽ được thanh toán đều trong mỗi lần điều chỉnh mắc cài. Hoặc thanh toán trả góp áp dụng cho Khách hàng có thẻ VISA, Master, JCB (Xem thêm tại đây) mà không cần phải trả trước.

Tìm hiểu thêm: giá niềng răng trong suốt

Trường hợp nào thì nên tiêu dùng niềng răng mắc cài sứ?

Niềng răng mắc cài pha lê vận dụng cho toàn bộ các trường hợp: hô, móm, lệch lạc, thưa, lệch khớp cắn ở các mức độ khác nhau đều có thể sử dụng niềng răng mắc cài pha lê. Đặc biệt, với những người giao dịch rộng rãi thì dùng mắc cài pha lê là 1 lựa chọn tối ưu. Nhưng với các trường hợp xô lệch quá nghiêm trọng, có sở thích ăn nhai thực phẩm cứng thì phải giảm thiểu các thói quen này.

Một số trường hợp niềng răng mắc cài sứ tại nha khoa quận 1:

Niềng răng mắc cài sứ răng xô lệch, 16 tuổi sau 18 tháng

Niềng răng mắc cài sứ cho răng hô và lệch lạc, 19 tuổi sau 21 tháng

Niềng răng mắc cài sứ răng xô lệch, 27 tuổi, sau 22 tháng

Các bạn có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề chỉnh nha niềng răng , có thể gửi Email về Peacedentistry@gmail.com hoặc có thể gọi hotline 0978 563 565, các bác sĩ thuộc chuyên khoa chỉnh nha niềng răng sẽ tư vấn chi tiết.