Chi phí răng sứ có giá bao nhiêu tiền

Hiện nay răng sứ được rất nhiều nha sĩ lựa chọn để trồng răng giả và phục hồi lại những chiếc răng đã mất.Răng sứ hiện nay có nhiều chủng loại khác nhau với nhiều ưu điểm và giá thành cũng khách nhau, tùy theo điều kiện tài chính của từng khách hàng mà lựa chọn loại răng sứ phù hợp với tình trạng răng của mình.Qua bài viết sau chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu giá của răng sứ là bao nhiêu tiền nhé.

Hình minh họa : răng sứ

Chi phí trồng răng sứ theo chất liệu sứ

Trong lĩnh vực phục hình răng của ngành nha khoa thì 2 chủng loại răng sứ được sử dụng nhiều nhất là răng sứ kim loại và răng toàn sứ, đây là 2 loại răng sứ được dùng nhiều nhất và chúng cũng có những ưu điểm khác nhau cũng như giá thành khác nhau hướng vào những phân khúc khách hàng khác nhau.

Răng sứ kim loại : Loại răng sứ này thuộc phân khúc phổ thông có thu nhập trung bình với chi phí từ 1,5 triệu/răng, với răng sứ kim loại có thể đảm bảo tốt khả năng ăn nhai cho bệnh nhân nhưng về yếu tố thẩm mỹ thì răng sứ kim loại lại không có những ưu điểm mạnh như răng toàn sứ.

Răng toàn sứ : Đây là loại răng sứ cao cấp có ưu điểm mạnh nhất chính là độ thẩm mỹ của răng nhắm vào phân khúc khách hàng có thu nhập cao và đặt yếu tố thẩm mỹ lên hàng đầu, với chủng loại răng sứ này sẽ có kích thước nhẹ hơn răng sứ kim loại và cũng hoàn toàn đảm bảo khả năng ăn nhai như răng toàn sứ. Giá thành của răng toàn sứ rơi vào khoản từ 3 triệu đến 8 triệu/răng.

rang-su-gia

Răng sứ Ceramill Zolid

Thông thường, khi quyết định trồng răng, bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân lựa chọn phương pháp trồng răng phù hợp và loại răng sứ sử dụng kèm theo là loại sứ thông thường. Khi bệnh nhân có nhu cầu sử dụng sứ cao cấp hơn có thể đề nghị và sẽ được tư vấn thêm. Phí trồng răng sẽ được tính cộng thêm giá sứ bệnh nhân yêu cầu. Trên đây là chi phí trồng răng sứ tùy theo sự lựa chọn của bệnh nhân về loại răng sứ.