Chú ý khi trồng răng giả cho người bị nha chu

Bệnh nha chu là một trong những bệnh nha khoa rất nguy hiểm với bệnh này nếu không được chữa trị sớm sẽ dẫn đến tình trạng mất răng cho bạn gây ra nhiều hậu quả xấu ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn.Vậy nếu trong trường hợp mất răng và mắc bệnh nha chu thì chúng ta có thể dùng phương pháp trồng răng giả nào để phục hình răng hay không, để trả lời câu hỏi này chúng ta cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé.

benh-nha-chu

Bệnh nha chu

Lời khuyên với bệnh nhân viêm nha chu muốn trồng răng giả

Có thể nói bệnh nha chu là một trong những bệnh nguy hiểm nhất hiện nay và nó sẽ có những biến chứng rất nguy hiểm nếu không được nhanh chóng chữa trị kịp thời và một trong những biến chứng đó là sẽ gây mất răng và hơn thế nửa là mất răng trên diện rộng (mất nhiều răng) vì vậy việc chữa trị khi phát hiện bệnh là hết sức quan trọng cho bạn. Bệnh nha chu có nên trồng răng giả hay không cần cân nhắc trước khi trồng răng giả trong giai đoạn này theo lời khuyên từ bác sĩ.

Thực tế khi bạn đang bệnh nha chu và mất răng bạn muốn trồng lại răng cho mình để cải thiện khả năng ăn nhai của mình thì bạn cần tìm cho mình một nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ nha khoa chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm tại đó bác sĩ nha khoa sẽ đưa ra cho bạn phác đồ điều trị vừa trồng răng vừa điều trị nha chu.Việc trồng răng sẽ giúp ngăn chặn bệnh nha chu và một số tổn tại đến mô nướu và hệ thống xương hàm. Tuy nhiên trong quá trình trồng răng giả phục hồi răng bị mất cần kết hợp song song với điều trị dứt điểm bệnh nha chu nếu bệnh nha chu đã phát triển quá mạnh thì cần phải ưu tiên điều trị bệnh trước rùi mới có thể trồng răng.

Thứ tự điều trị bệnh nha chu và trồng răng giả sẽ do bác sĩ quyết định dựa trên mức độ phát triển bệnh của mỗi bệnh nhân. Như vậy, bệnh nha chu có nên trồng răng giả hay không, bệnh nhân nên tiến hành khám răng và làm theo chỉ dẫn của bác sĩ để đảm bảo sức khỏe răng miệng.