Có nên dùng dầu dừa thay kem đánh răng không?

Dầu dừa có tính chất kháng khuẩn và mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho răng miệng. Vậy có nên dùng dầu dừa thay thế cho kem đánh răng hay không?

Làm trắng răng bằng dầu dừa như thế nào?

Vì sao nên dùng dầu dừa thay kem đánh răng?

Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng dầu dừa có thể loại bỏ hết vi khuẩn trong miệng hiệu quả. Vì nó có chứa enzyme tiêu hóa có khả năng ức chế sự tăng trưởng của phần lớn các vi khuẩn trong miệng, bao gồm cả vi khuẩn S.mutans. Đây là loại axit sản xuất ra vi khuẩn làm sâu răng ở cả người lớn và trẻ em. Trong khi đó trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại kem đánh răng có chứa triclosan, sodium lauryl sulfate, florua và chất làm ngọt nhân tạo aspartame. Những hóa chất này đều gây ra nhiều vấn đề sức khỏe như rối loạn nội tiết, ảnh hưởng vị giác, tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư…

Bạn có thể ngậm một thìa cà phê dầu dừa trong miệng khoảng 5-20 phút khi đói. Sau đó, nhổ ra và xúc miệng bằng nước sạch. Công thức làm kem đánh răng tự nhiên với dầu dừa:

  • 1/2 chén dầu dừa
  • 2 – 3 thìa baking soda
  • 15 – 30 giọt tinh dầu bạc hà, chanh

Đun dầu dừa và trộn với các thành phần trên. Đổ vào một lọ thủy tinh và để nguội. Sử dụng như kem đánh răng thông thường.

Xem thêm: