Điều trị sâu răng và chăm sóc răng miệng khi mang thai

Sâu răng khi mang thai không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ mà nó còn ảnh hưởng tới bé nữa đấy. Vậy nên chăm sóc răng miệng và điều trị sâu răng như thế nào? Hãy xem bài viết dưới đây để hiểu hơn nhé.

Điều trị sâu răng và chăm sóc răng miệng khi mang thai

Cẩm nang chăm sóc răng miệng trong thời kỳ mang thai

Khi mang thai, nội tiết tố trong cơ thể người nữ có nhiều thay đổi ảnh hưởng đến thói quen sinh hoạt cũng như ăn uống, đặc được gia đình và các ông chồng bồi bổ đủ loại thức ăn giàu dinh dưỡng. Nếu không chăm sóc răng miệng đúng cách sẽ tạo môi trường cho vi khuẩn hoành hành và phát triển. Điều này không tốt cho em bé. Do vậy các mẹ hãy bảo vệ và vệ sinh răng miệng của mình đúng cách bằng việc:

  1. Vệ sinh răng miệng: sử dụng chỉ nha khoa, đánh răng 3 lần mỗi ngày, dùng nước súc miệng để loại bỏ hoàn toàn các mảng bám trên răng.
  2. Nên sử dụng kem đánh răng dành cho răng nhạy cảm trong thời gian mang thai để giảm ê buốt
  3. Khám răng định kỳ 6 tháng/lần để phát hiện và có phương pháp điều trị thích hợp.

Một số người cho rằng điều trị sâu răng khi mang thai sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mẹ cũng như em bé. Tuy nhiên họ không biết rằng việc chăm sóc răng miệng khi mang thai sẽ giúp mẹ và bé luôn khỏe mạnh, giảm nguy cơ sinh non hoặc bé sinh ra bị nhẹ cân.

Cẩm nang chăm sóc răng miệng trong thời kỳ mang thai

Nếu các mẹ phát hiện mình bị sâu răng, hãy liên hệ với bác sĩ nha khoa ngay để có cách điều trị phù hợp. Hãy có chế độ ăn uống lành mạnh, một quá trình chăm sóc sức khỏe răng miệng toàn diện để em bé phát triển tốt và không bị sâu răng nhé các mẹ!

Xem thêm: 5 lời khuyên để giảm đau răng khi mang thai