Gãy răng phục hình bằng cách nào tốt

Trình tràng gãy răng có nhiều nguyên nhân gây ra khác nhau. Răng bị gãy hoặc chấn thương gặp ở bất kì độ tuổi nào tùy vào tác động nguyên nhân gây gãy răng mà mức độ nặng nhẹ khác nhau. Nguyên nhân chính khiến mọi người bị gãy răng do tác động ngoại lực vào răng như té gã, va đập, tai nạn… hoặc do một số bệnh về nha chu làm giảm kết cấy chất lượng của răng làm cho răng bị mủn và gãy dần.

gay-rang-trong-rang-gia-nao-tot

Tình trạng bị gãy răng gây ra các hệ lụy không tốt cho bênh nhân như:

– Làm giảm chức năng ăn nhai.

– Ảnh hưởng tính thẩm mỹ  tạo rào cản mặc cảm cho người bị mất răng

– Tạo điều kiện các mảng bám thức ăn dính lại chân răng điều kiện cho vị khuẩn phát triển gây các bệnh vầ răng miệng.

>>Chi tiết biện pháp trồng răng implant: http://trongrangimplant.net/cay-ghep-implant-an-toan-vo-trung-tuyet-doi/

Có những cách phục hình răng gãy nào

Khi phát hiện bị gãy răng, bạn nên đến ngay một trung tâm nha khoa uy tín để được kiểm tra và tìm cách phục hình răng kịp thời, nếu để răng gãy lâu sẽ dẫn đến nhiều phiền toái cho sức khỏe răng miệng và khiến việc điều trị gặp khó khăn hơn. Hiện nay, để phục hình răng khi bị gãy răng chúng ta có thể áp dụng các phương pháp phổ biến sau:

– Làm hàm giả tháo lắp

– Bọc răng sứ trên cùi răng thật

– Làm cầu răng sứ

– Trồng răng implant

Đối với mỗi phương pháp phục hình răng áp dụng cho mỗi đối tượng gãy răng khác nhau chính vì thể cho nên khi bạn bị mất răng nên đến cá trung tâm nha khoa uy tín để đươc bác sĩ khám qua trình trạng răng bị gãy cũng như sức khỏe răng miệng để có biện pháp khắc phục và áp dụng phương án điều trị cụ thể cho bạn.

>>Xem thêm thông tin: