Hiệu quả của những phương pháp trồng răng giả

Khi bạn bị mất răng thì giải pháp tốt nhất cho bạn để phục hồi lại những chiếc răng đã mất đó chính là phương pháp trồng răng giả.Hiện nay có nhiều phương pháp trồng răng giả khác nhau và mỗi phương pháp sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau phù hợp với nhiều trường hợp mất răng của bệnh nhân.Tùy theo tình trạng mất răng của mình là bạn lựa chọn giải pháp tốt nhất.Hãy cùng nha khoa biên hòa tìm hiểu về các ưu điểm của từng phương pháp trồng răng giả nhé.

rang_gia_tham_my

Răng giả thẩm mỹ

Một số phương pháp trồng răng giả chính hiện nay

Hiện nay, phương pháp trồng răng giả bao gồm 3 loại chính là hàm tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép implant.Trong một vài trường hợp đặc biệt thì bác sĩ nha khoa sẽ kết hợp cầu răng sứ với cấy ghép implant hoặc hàm giả tháo lắp kết hợp với implant, nhằm tạo ra 1 phương pháp phục hình mới nhằm phù hợp với tình trạng mất răng của bệnh nhân hơn.

Ưu điểm của mỗi phương pháp trồng răng giả

Hàm tháo lắp:Ưu điểm mạnh nhất của phương pháp này là có thể phục hồi 1 lúc nhiều răng và thậm chí là cả hàm, với giá thành rẻ nhất trong 3 phương pháp phục hình răng và cũng có thời gian phục hình nhanh nhất, rất ít cam thiệp đến răng miệng.Phương pháp này rất thích hợp cho những bệnh nhân người cao tuổi hoặc bệnh nhân mất nhiều răng nhưng không có nhiều kinh phí.

lap81ham_gia_thao_lap

Hàm giả tháo lắp

Cầu răng sứ:Đây là phương pháp phục hình răng có ưu điểm là chiếc răng sẽ cố định và cung cấp cho bạn khả năng ăn nhai tốt hơn hàm tháo lắp, chi phí của phương pháp này cũng không quá đắt phù hợp với nhiều tầng lớp khách hàng.và cũng như phương pháp hàm tháo lắp, phương pháp này cũng rất ít can thiệp đến hệ thống xương hàm của bệnh nhân.Chính vì vậy mà thời gian phục hình răng cũng được rút ngắn.

Cấy ghép implant: Implant chính là phương pháp trồng răng giả có nhiều ưu điểm nhất, cũng là phương pháp tốt nhất hiện nay để phục hình răng bị mất. Xét cả về độ bền, độ chắc chắn, mức độ bảo vệ răng miệng của implant đều đứng đầu. Tuy nhiên, phương pháp này lại không sử dụng được cho bệnh nhân sức khỏe không đạt tiêu chuẩn.

trong-rang-implant

Trồng răng implant

Trên đây là những ưu điểm tốt nhất của những phương pháp trồng răng giả.Nếu còn bất kì thắc mắc nào về các phương pháp này thì bạn hãy liên hệ với nha khoa chúng tôi để được các bác sĩ nha khoa tư vấn một cách tốt nhất.