Học cách chăm sóc răng miệng của bác sĩ nha khoa

Bạn đã chăm sóc răng miệng của mình đúng cách chưa? Dưới đây là những cách chăm sóc sức khỏe răng miệng mà các bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên làm theo:

Không chải lên và xuống

Nguyên nhân và cách điều trị tụt nướu

Bác sĩ cho biết nếu mọi người chải răng không đúng cách sẽ làm mòn men răng và tụt nướu. Do đó, hãy chải theo chuyển động tròn nhẹ nhàng để làm sạch nướu và răng.

Hai phút được cho là khoảng thời gian dài, bạn nên đánh răng tối thiểu là 2 phút, nếu có thể, bạn nên đánh răng trong 5 phút.

Kẹo cao su

Nhai kẹo cao su nhiều có tốt không, tại sao?

Kẹo cao su khiến cho hơi thở thơm mát tuy nhiên nếu bạn nhai quá lâu thì bã kẹo sẽ tan ra và chui xuống ruột của bạn. Dạ dày nếu phải tiêu hóa kẹo cao su thì sẽ tạo ra axit. Điều này gây kích thích niêm mạc dạ dày và loét dạ dày.

Đừng quên vệ sinh lưỡi

Phương pháp đánh răng đúng nhất theo khoa học

Chìa khóa để hơi thở thơm tho là để làm sạch lưỡi, nhưng tất cả mọi người quên để làm điều này. Hầu hết vi khuẩn đều ẩn náu trên lưỡi vì lưỡi xốp, ẩm ướt và chứa nhiều đường, nơi vi khuẩn có thể ẩn nấp. Bạn có thể sử dụng một chiếc cạo lưỡi. Hoặc bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng của bạn.

Luôn dùng chỉ nha khoa

5 nguyên tắc vàng cần biết khi đánh răng

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người dùng chỉ tơ nha khoa có thể sống lâu hơn so với người khác và những người mắc bệnh răng lợi có nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành gấp đôi những người khác. Vì bệnh viêm nướu khiến vi khuẩn tiềm ẩn xâm nhập vào máu và gây tắc nghẽn các động mạch, và đây chính là nguyên nhân gây bệnh tim. Chính vì lẽ đó, bạn nên sử dụng chỉ nha khoa ít nhất 1 lần mỗi ngày để loại bỏ hoàn toàn các mảng bám cứng đầu trên răng nhé!

Xem thêm: