Hôi miệng có phải do miệng không?

Hôi miệng có phải do miệng không là thắc mắc của nhiều bệnh nhân. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải tỏa những băn khoăn lo lắng đó. Hãy cùng tìm hiểu nào!

Phán đoán 6 bệnh tật qua mùi hôi miệng

Hôi miệng không phải do miệng?

Hôi miệng không chỉ do miệng mà còn là dấu hiện của sự suy yếu các cơ quan chức năng trong cơ thể bạn như gan, phổi, … đặc biệt là amidan. Amidan là hai khối thịt màu hồng nằm ở giữa họng, miệng và đường thở, có nhiệm vụ loại bỏ vi khuẩn đột nhập qua đường ăn uống và đường thở. Khi amidan bị viêm không chỉ làm hôi miệng mà còn biến chứng qua phổi, tim,… Do đó bạn nên đi khám bệnh càng sớm càng tốt để điều trị kịp thời và dứt điểm.

Bên cạnh đó nếu bạn bị căng thẳng thần kinh , khô miệng,.. thì cũng là nguyên nhân gây hôi miệng. Các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên sống lành mạnh bằng cách ăn uống khoa học, tập thể dục và giữ gìn vệ sinh răng miệng thật tốt.

Nhiệt miệng và cách chữa trị đơn giản, hiệu quả nhất

Ngoài ra, những người mắc bệnh về nội tạng như ung thư phổi, trào ngược dạ dày,… thì cũng gây ra hôi miệng. Với những bệnh này, bạn không được tự ý mua thuốc uống mà cần phải đi khám bác sĩ để điều trị tận gốc.

Hôi miệng không đơn giản, nó là dấu hiệu của cơ thể bạn đang kêu cứu. Bạn cần phải lắng nghe cơ thể mình, chú ý đến những dấu hiệu về sức khỏe để có biện pháp kịp thời bảo vệ cơ thể luôn khỏe mạnh.

Xem thêm: