Khi điều trị răng vẩu thì nên để ý những ưu và nhược điểm gì

Khi bạn có khiếm khuyết hô vẩu thì có thể điều trị bằng nhiều cách khác nhau nhưng vẫn mang lại hiệu quả nhất. Không những thế, với mỗi cách điều trị khác nhau lại mang đến cho bạn ưu và nhược điểm khác nhau. Với các ưu nhược điểm này, người bị vẩu răng sẽ có được sự lựa chọn tốt nhất cho tình trạng vẩu của mình.

1. Niềng răng

Phương pháp niềng răng là cách chữa răng vẩu tối ưu được nhiều bác sĩ cũng như bệnh nhân ưu tiên lựa chọn bởi những tính năng vượt trội của nó. Mặt dù đây là biện pháp tốn khoảng thời gian, người chỉnh nha phải đeo những khí cụ niềng răng trong miệng trong 1 khoảng thời gian dài từ 18 tới 24 tháng. Nhưng trái lại, hiệu quả của niềng răng mang lại khá tốt, cùng với đó là động tác thực hiện thuận tiện, hạn chế được những tổn thương cho răng miệng. Vì thế chỉnh hình răng đôi lúc là tuyển lựa hàng đầu cho nhiều đối tượng vốn có ý định phục hình hàm răng.

nieng-rang-co-gay-anh-huong-gi-cho-suc-khoe-khong

Niềng răng thực chất là một biện pháp chỉnh hình răng mà các bác sĩ dùng các khí cụ Phòng Nha bao gồm : dây thun, mắc cài…để cố định cũng như kéo một số răng sắp đặt lại & di chuyển dần về địa điểm vừa được bác sĩ chuẩn đoán từ trước sao cho những răng đồng đều hết hô, vẩu.

Cách điều trị răng vẩu này vô cùng đơn giản không phải mài răng bị mòn cũng không gây ảnh hưởng gì đến nướu và mô mềm nên người bệnh không phải trải qua các cuộc Giải phẫu gây đau đớn.

Có nhiều kỹ thuật niềng răng chỉnh nha do đó người bệnh có thể lựa chọn cho mình một giải pháp thích hợp về mọi mặt: khoản thời gian, thẩm mỹ…

2. Bọc răng sứ

Phương pháp bọc sứ cũng là cách tạo hình lại thân răng lại cho răng bị hô để chỉnh lại độ hô của răng. Những cái răng này sẽ được mài nhỏ ngay sau đó chụp thân răng sứ lên trên sao cho răng sứ có thế chuẩn & song song với phương thẳng đứng.

Bọc răng sứ không chỉ là cách chữa răng vẩu chỉnh lại được thế răng đều khít trên cung hàm so với những răng khác mà còn có thể nắn chỉnh được kích cỡ của răng, đặc biệt là đối với răng xấu, răng to quá mức.

Không những thế, bọc răng sứ chỉ được dùng đối với các đối tượng răng bị hô vẩu mức độ nhẹ bởi động tác mài răng bọc sứ ít nhiều sẽ có sự xâm lấn đến răng, nếu như mài quá quy định có thể xâm lấn đến cấu trúc, thậm chí phạm vào buồng tủy răng.

phuong-phap-nao-giup-dieu-tri-rang-thua-hieu-qua-nhat

3. Phẫu thuật chữa răng bị vẩu

Tiểu phẫu chỉnh hàm bị hô móm được dùng cho trường hợp hô, móm do hàm hoặc vừa do răng vừa do hàm. Đối với hô, móm vừa do răng vừa do hàm, các Bs đưa ra lời khuyên cho chính bạn có cần phải có sự phối hợp tối ưu giữa hai phương pháp niềng răng và Tiểu phẫu chỉnh hàm hay không. hoặc có thể niềng răng trước cho ổn định sau đó sẽ bắt tay vào phẫu thuật chỉnh hàm sau.

4. Mài răng chữa hô vẩu nhẹ

Trong mọi trường hợp, mài răng chữa hô luôn ko được khuyến khích vì đó là thao tác làm mất men răng vốn là lớp cứng chắc bên ngoài có nhiệm vụ rất quan trọng là bảo vệ ngà răng & tủy răng bên trong. Khi lớp men răng này bị mất đi sẽ khiến cho răng trở thành nhạy cảm hơn, ngà răng dễ bị kích ứng ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày.

Dựa vào những chú ý trên, có thể suy ra, răng vẩu chỉ nên mài khi mức độ vẩu rất nhẹ. Bởi mài răng bị vẩu có liên quan tới 3 lớp răng : men răng, ngà răng và tủy răng. Theo thứ tự men răng ở ngoài cùng, ngà răng ở giữa & tủy răng bên trong cùng. Khi mài răng phạm vào ngà răng và đặc biệt là tủy răng sẽ làm răng trở nên nhạy cảm, dài lâu sẽ yếu dần đi.

Muốn biết phải chọn lựa cách chữa răng vẩu nào cho thích hợp cần phải trải qua thăm khám cụ thể để xác định kiểu hô và hướng điều trị tương ứng. Hãy đến với Nha Khoa Sài Gòn Bh để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn chi tiết nhất cho trường hợp của bạn nhé!