Khi mất răng xương hàm bị tiêu hủy nguyên nhân do đâu

Thưa bác sĩ nha khoa! Tôi bị mất răng cũng được một thời gian qua các thông tin tìm hiểu tôi có nhận thấy việc mất răng dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng và tính thẩm mỹ cho nên tôi lo lắng không biết xương hàm tiêu hủy nguyên nhân là do đâu mong bác sĩ tư vấn giúp em xin chân thành cảm ơn!

Chào bạn với thắc mắc của bạn chúng tôi nha khoa Bình An xin được giải pháp cụ thể như sau về trường hợp nguyên nhân làm xương hàm bị tiêu biến.

Quá trình tiêu xương hàm sau khi mất răng là điều tất yếu không thể tránh khỏi nếu chúng ta không thực hiện giải pháp làm răng giả implant (http://nhakhoabinhan.vn/dichvu/trong-rang-implant) . Tuy nhiên việc tiêu xương hàm tùy thuộc vào cơ địa của từng người khác nhau. Xương hàm cũng như bất bì một vị trí nào trên cơ thể nếu không có lực tác động lên một thời gian dần dần sẽ tiêu biến mất.

Tại vị trí răng bị mất thì để lại một khoản trống thì xương hàm tại bị trí ấy không được lực tác động vào thì theo thời gian quá trình tiêu xương hàm dần dần xảy ra bộc lộ ra bằng các biểu hiện bên ngoài như:

– Tiêu xương hàm làm giản đi cấu trúc xương theo thời gian các răng kế cạnh dần dần xô lệch dần có xu hướng lệnh về vị trí răng bị mất gây ảnh hưởng sức khỏe răng miệng là tính thẩm mỹ.

– Xương hàm tiêu biến làm thay đổi cấy trúc khung hàm mặc làm cho khuôn mặt biên dạng giả nua đi trước tuổi, nếu mất nhiều răng thì gây hóp má.

Quá trình tiêu xương diễn ra nhanh nhất trong 6 tháng đầu tiên, có thể làm tiêu mất khoảng 60% khối lượng xương. Sau đó khoảng 2 năm mà không khắc phục tình trạng này bằng các giải pháp phục hình răng, thì tình trạng tiêu xương hàm sẽ càng trở nên nghiêm trọng.

Cách phòng ngừa tiêu xương hàm khi mất răng

Hiện tại nha khoa có 3 biện pháp làm răng giả khi bị mất răng là cầu răng, implant và hàm tháo lắp thì trong 3 giải pháp ấy chỉ có duy nhất trồng răng implant có thể khắc phục được tình trạng tiêu xương hàm sau khi bị mất răng cho nên khi mất răng bạn nên áp dụng trồng răng giả implant càng sớm càng tốt ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm gây ảnh hưởng xấu về sức khỏe răng miệng và tính thẩm mỹ nhé.