Khi nào nên niềng răng là quan trọng

Công nghệ niềng răng là cách duy nhất giúp thay đổi hoàn toàn thế răng, phương và vì trí của răng để giúp răng của bạn trở nên thẩm mỹ hơn. Thế nhưng, lúc nào cần niềng răng để đạt hiệu quả cao nhất & phù hợp chính sát phải lưu ý & tham khảo ý kiến của bác sỹ. Vậy thì khi nào bạn cần niềng răng là chính xác nhất thì hãy tham khảo bài viết sau để đúc kết được kinh ngiệm nhé!

nieng-rang-thao-lap-co-mang-lai-hieu-qua

1. Theo độ tuổi

– Xét về thời khắc chung cho tất cả những ca lệch lạc răng có thể niềng chỉnh được, để biết lúc nào cần niềng chỉnh răng cần chú ý những điều sau:

Trước đó, thời điểm này la khi trẻ khoảng 10-14 tuổi, lúc này xương hàm đang trong diai doạn phát triển vượt bậc và bộ răng vĩnh viễn đang hoàn thiện dễ Chỉnh nha. Còn giờ với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, chỉnh nha-niềng răng ko còn phân biệt tuổi tác, kể cả người lớn tuổi cũng hoàn toàn có thể chỉnh lại hàm 1 cách tiện lợi.

Các bạn sẽ không có cảm giác đau đớn khi có sự xuất hiện của mắc cài lên mặt răng, vài ngày sau sẽ có chút cảm giác hơi đau và khó chịu vì chưa quen với mắc cài trong miệng. Dần mọi người sẽ quen với cảm giác đấy và thấy thông thường trở lại theo hướng dẫn của nha sĩ.

trong-rang-1

2. Theo kiểu sai lệch răng

– Xét về kiểu sai lệch răng, có thể dựa vào các loại chênh lệch sau để biết khi nào nên niềng chỉnh răng, cụ thể gồm:

Răng chênh lệch vốn do nhiều nguyên nhân, ngoài ra không phải ai cũng niềng răng hiệu quả. những đối tượng sau đây sẽ cho các bạn biết là lúc nào phải dùng cách niềng răng:

+ niềng răng đặc biệt hiệu quả đối với răng hô toàn hàm, mang lại kết quả lâu dài mà không hề xâm lấn tới cấu tạo răng.

+ Có nhiều tình trạng móm sẽ được chữa trị bằng cách phẫu thuật chỉnh hàm, tuy nhiên móm xuất phát do răng thì hoàn toàn có thể niềng răng mắc cài sứ để điều trị, đưa răng trở lại vị trí đều đặn trên cung hàm, trong tương quan với hàm phía trên.

+ niềng răng mắc cài sứ hoặc niềng chỉnh răng tháo lắp trong suốt sẽ giúp dịch chuyển một số răng về địa điểm đều khít trong khoảng 1-2 năm mà hoàn toàn không xâm lấn đến răng.

+ niềng răng được coi là biện pháp chất lượng nhất giúp đưa các răng khấp khểnh, chen chúc về địa điểm hài hoà nhất trên cung hàm.

Nếu các bạn không thật sự tự tin để tự xác định lúc nào nên niềng răng thì để an toàn nhất bạn nên xin ý kiến và sự đến khám từ phía các Bác sĩ Nha Khoa Sài Gòn BH để được hướng dẫn & cố vấn chi tiết hơn.