Làm răng sứ duy trì vĩnh viễn được không?

Cách để bạn bảo vệ hàm răng chắc khỏe là bạn nên vệ sinh răng miệng đúng cách, thăm khám sức khỏe răng miệng định kỳ tại nha khoa. Tuy nhiên với những trường hợp bị mất răng vĩnh viễn thì nên gặp bác sĩ để được tư vấn cụ thể về giải pháp can thiệp kịp thời nhằm bảo vệ chức năng ăn nhai.

tai-tao-rang-bi-sau-vo

Giải pháp trồng răng sứ thay thế răng vĩnh viễn

Hiện nay để cải thiện tình trạng mất răng có ba giải pháp phục hình răng sứ: Hàm tháo lắp, cầu răng sứ, trồng răng implant mỗi giải pháp này đều có đặc điểm riêng và tùy vào tình trạng mất răng mà mọi người có thể chọn lựa giải pháp theo ý muốn.

Trong số các giải pháp phục hình này thì giải pháp implant đang là số 1 trong dịch vụ làm răng sứ. Nếu có câu hỏi đặt ra rằng làm răng sứ liệu có duy trì vĩnh viễn được hay không thì câu trả lời duy nhất là implant.

Khi bệnh nhân mất răng chọn lựa cấy ghép implant sẽ nhận được nhiều lợi ích từ hình thức phục hình này. Trụ implant sẽ thay thế chân răng đã mất và đặc biệt loại trụ này được thiết kế từ kim loại quý titanium nên độ bền rất cao, người dùng có thể sử dụng suốt đời.

Còn phần thân răng được thay thế bằng răng sứ nên tính thẩm mỹ cao. Trụ implant sẽ nâng đỡ thân răng sứ và chịu lực tốt nên bạn có thể ăn nhai tốt hơn các giải pháp khác.

Như vậy với chiếc răng sứ implant sẽ mang lại cho bạn chiếc răng sứ thẩm mỹ và có thể sử dụng suốt đời mà không hư trụ. Tuy nhiên với ưu điểm vượt trội sẽ kéo theo vấn đề chi phí cấy ghép implant sẽ cao hơn các giải pháp khác.

Để có thể nắm chi tiết về chi phí trồng răng sứ thì các bạn nên trực tiếp đến nha khoa để bác sĩ tư vấn kỹ hơn về từng loại trụ cũng như các giải pháp khác kèm theo bảng giá.

Xem Thêm