Lúc nào phải niềng răng là hợp lí nhất

Hiện nay nhiều người đã và đang rất tin tưởng vào các phương pháp niềng răng để giúp hàm răng của mình trở nên thẩm mỹ hơn. Với phương pháp này bạn phải mất nhiều khoảng thời gian nhưng lại mang lại những hiệu quả mang lại gần như vĩnh viễn. Nhưng lúc nào cần niềng răng để đem lại những hiệu quả. Bài viết sau đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu một giải pháp hiệu quả trong vấn đề lúc nào phải niềng răng là hợp lí nhất.

Kỹ thuật niềng răng là công đoạn tác động đến răng giúp di chuyển răng về vị trí thẩm mĩ như mong muốn nhất. Giai đoạn di chuyển này diễn ra từ từ nhờ lực kéo tạo ra nhờ những mắc cài, dây cung và dây thun liên hàm. Lực kéo này được tính toán bởi Bác sĩ khi tăng lực cho dây cung và dây thun theo từng quy trình nhất định sao cho đạt hiệu quả tốt nhất.

nieng-rang-thao-lap-co-mang-lai-hieu-qua

Vậy khi nào cần niềng răng để tận dụng được sự dịch chuyển này an toàn nhất & có lợi cho giai đoạn chữa trị lâu dài? Khi gặp phải các đối tượng sau đây có thể sử dụng được cách này hiệu quả:

– Niềng răng khi răng hô

Đây là 1 trong các đối tượng phổ biến nhất sử dụng niềng răng vào trong chữa trị. chỉnh hình răng niềng răng thường dùng với trường hợp răng bị chìa ra phía đằng trước. Đó là lí do hay gặp nhất, răng bị chìa ra làm mất thẩm mĩ vùng răng cửa khi cười, thậm chí 1 vài trường hợp sẽ ko thể khép môi được khi người điều trị thả lỏng cơ môi. ngoài ra, khi môi căng, hàm ở dưới lùi cũng khiến cho khuôn hàm bị sai khớp cắn.

Niềng răng đặc biệt hiệu quả đối với răng bị hô toàn hàm, mang lại kết quả dài lâu mà không hề xâm lấn tới cấu tạo răng như cách bọc răng sứ.

– Niềng răng móm

Trái lại với răng hô, móm là trường hợp khớp cắn ngược do điểm yếu răng miệng. Móm nhận biết rõ là xương ngay hàm dưới đưa ra phía đằng trước, răng hàm dưới phủ ngoài răng hàm trên khi ngậm miệng. Răng móm làm cho khuôn mặt mất hài hòa, kém thẩm mỹ, có cảm giác cằm bị lệch sang một bên.

Cũng có nhiều tình trạng móm sẽ được chữa trị = cách Giải phẫu chỉnh hàm, tuy nhiên móm xuất phát do răng thì hoàn toàn có thể niềng răng mắc cài sứ để điều trị, đưa răng trở lại địa điểm đều đặn trên cung hàm, trong tương quan với Hàm trên.

– Trường hợp răng thưa

Răng thưa diễn ra khi có hiện tượng di răng (hậu quả của mất răng) hay răng quá nhỏ so với cung hàm. Răng thưa chủ yếu diễn ra ở răng cửa nhưng cũng có khi tình trạng răng thưa xảy ra ở toàn hàm với mức độ lớn. Khi đó, biện pháp bọc răng sứ hay hàn trám răng thường ko mang lại kết quả bền lâu và có thể xâm lấn đến răng. niềng răng mắc cài sứ hoặc niềng răng tháo lắp trong suốt sẽ giúp di chuyển các răng về địa điểm đều khít trong khoảng 1-2 năm mà hoàn toàn không xâm lấn đến răng.

– Niềng răng khấp khểnh, chen chúc

Răng khấp khểnh là trường hợp sai khớp cắn rất dễ trông thấy khi răng mọc lệch ra khỏi vị trí ban đầu trên cung hàm, răng chìa ra, răng thụt vào, đôi lúc những răng mọc chồng chen chúc lên nhau gây mất thẩm mỹ. Khi đó, niềng răng được xem là giải pháp an toàn nhất giúp đưa những răng về vị trí hài hoà nhất trên cung hàm.

– Niềng chỉnh răng điều trị sai lệch khớp cắn

Cắn ngược là tình trạng răng trên ở phía trong răng dưới trong khi khớp cắn sâu là thời điểm các răng hàm mặt trên che khuất răng miệng dưới & cắn hở là răng trên và các răng bên dưới ko chạm nhau. trạng thái sai lệch khớp cắn này vô cùng phổ biến, làm ảnh hưởng không chỉ tới ăn uống mà còn liên quan tới sức khỏe răng miệng. Niềng răng sẽ làm khắc phục các lệch lạc khớp cắn hiệu quả, điều chỉnh các răng hàm trên và hàm ở dưới đều khít, có tỉ lệ tương quan giữa 2 hàm hài hòa nhất.

Nếu như bạn còn hoang mang về những đối tượng cụ thể khi nào phải niềng răng, hoặc cần tư vấn thêm về kỹ thuật này, xin vui lòng liên hệ với Nha Khoa Sài Gòn BH để các bác sĩ chúng mình sẽ giải đáp và cung cấp các điều đầy đủ, chuẩn xác nhất cho các bạn. Chúc bạn có một hàm răng khỏe mạnh!