Mang hàm duy trì trong bao lâu thì có thể tháo ra

Mọi người khi niềng răng luôn thắc mắc là đeo hàm duy trì trong khoảng thời gian bao lâu. Nếu bạn muốn biết chính xác câu trả lời hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Đeo hàm duy trì sau niềng răng có vai trò ổn định nướu và xương ổ răng chắc chắn cho dần thích nghi với vị trí mới. Sau khoảng thời gian đeo hàm duy trì thì bạn sẽ có một hàm răng đều đặn và không bị xô lệch trở lại.

deo ham duy tri bao lau

Thông thường hàm duy trì sẽ được bác sĩ điều trị chỉ định đeo sau khoảng 2 tuần khi tháo khí cụ niềng răng. Bạn cần nghiêm túc thực hiện theo những lời khuyên của bác sĩ để đảm bảo kết quả niềng răng đạt hiệu quả cao nhất do thời điểm này các xương ổ răng và nướu vẫn chưa ổn định và chắc chắn nên rất dễ bị xô lệch trở lại và công sức niềng răng trong thời gian qua sẽ bỏ đi.

Đeo hàm duy trì trong bao lâu sẽ phụ thuộc vào nhiều lí do sau: dựa vào mức độ vững chắc của xương & nướu thì bác sỹ sẽ chỉ định bạn nên đeo hàm duy trì cố định hay tháo lắp để có kết quả tốt nhất.

su-dung-ham-duy-tri-dung-cach-1

Hàm duy trì cố định sẽ được bác sĩ lắp cố định

Hàm duy trì cố định sẽ được bác sĩ lắp cố định & vít vững chắc trên khuôn miệng còn hàm duy trì tháo lắp thì bạn hãy tự tháo ra & lắp vào theo ý muốn.

Đầu tiên bạn sẽ cần mang hàm cố định, thời gian đeo hàm duy trì trong bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng hàm mặt của mình, khoảng thời gian sẽ kéo dài từ 3-4 tuần. Sau khi kết thúc quá trình này bạn có thể gửi sang hàm duy trì tháo lắp để tiện hơn trong việc sinh hoạt.

Càng về sau, khoảng thời gian đeo hàm duy trì của mình sẽ được giảm đáng kể, hãy nghe theo chỉ định của bác sĩ để thời gian mang hàm duy trì hợp lý, trong công đoạn này bạn cũng nên vệ sinh răng hàm mặt sạch sẽ để tránh phát sinh các bệnh răng miệng như sâu răng, hôi miệng, viêm nướu…

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin gì về việc xác định thời gian đeo hàm duy trì hãy liên hệ trực tiếp Nha KHoa Sài Gòn BH để được các bác sĩ tư vấn chi tiết nhất nhé!