Mất răng cấm vĩnh viễn phải làm sao

Về răng cấm là vị trí răng khá quan trọng trong cung hàm đóng vai trò ăn nhai chính cho nên khi mất răng cấm làm cho đối tượng mất răng gặp nhiều bất lợi trong sinh hoạt và ảnh hưởng tới sức khỏe răng miêng. Vậy khi bị mất răng cấm thì phải làm sao? Xử lý như thế nào cho an toàn? Những thông tin chi tiết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc ấy như sau:

>>> Xem thêm thông tin: Trồng răng hàm sau khi bị mất răng

1. Mất răng cấm có nguy hiểm không?

Khi mới bị mất răng thì không có ảnh hưởng gì lớn đến sức khỏe cho nên thời gian đầu bạn cảm thấy bình thường chỉ hơi khó khăn trong vấn đề sinh hoạt. Răng cấm vị trí răng nằm sâu bên trong cung hàm cho nên không gây ảnh hưởng gì đến thẩm mỹ răng. Tuy nếu thời gian dài không khắc phục thì sẽ gặp phải các biến chứng xấu sau:

Mất răng cấm vĩnh viễn: Sẽ làm sức nhai giảm lên tới 70% bởi chiếc răng cấm đóng vai trò chủ đạo trong ăn nhai, ghiền nát thức ăn cho nên khi bị mất răng lực nhai thay đổi làm ảnh hưởng việc ăn nhai hằng ngày.

– Mất răng cấm thời gian lâu dài dẫn đến hiện tượng di răng các răng kế cạnh răng cầm bị mất sẽ xô lệch, đổ nghiêng sang hướng răng bị mất.

– Răng câm bị mất thời gian lâu không khắc phục dẫn đến hiện tương tiêu hõm xương hàm gây triệu chứng hóp má. cho nên khi thực hiện giải pháp làm răng giả gây tốn kém.

2. Mất răng cấm vĩnh viễn phải làm sao

Khi bị mất răng cấm vĩnh viễn để tránh các nguy cơ nêu trên thì nên phụ hồi lại răng giả một cách đảm bảo về thân răng và cả chân răng. Và giải pháp trồng răng giả implant là biện pháp tốt nhất tính tới thời điểm hiện tại.

Vậy tại sao nên trồng răng cấm bằng giải pháp implant:

– Implant là việc sử dụng trụ implant cấy vào bên trong xương hàm thay thế chân răng bị mất, trụ implant làm bằng chất liệu titan nên rất bền chắc và tự nhiên nên khả năng tồn tại lâu và chịu lực nhai tốt.

– Răng sứ có độ bền chắc cao và trắng sáng tự nhiên giúp việc ăn nhai bình thường, tính thẩm mỹ cao như răng thật. Việc vệ sinh răng dễ dàng.

– Với thân răng là trụ implant cho nên các lực nhai có tác động tới xương hàm cho nên giảm tình trạng tiêu xương hàm khi mất răng.

– Trồng răng implant là giải pháp độc lập chỉ thực hiện ngay tại vị trí răng bị mất cho nên không gây ảnh hưởng gì tới răng kế cạnh.

Trên đây là những thông tin chi tiết về việc bị mất răng cấm phải làm sao. Cho nên khi bị mất răng cấm hay bất kì vị trí răng nào khác bạn nên thực hiện trồng răng giả càng sớm càng tốt để tránh tình trạng nêu trên. Bạn nên đến nha khoa để bác sĩ thăm khác và tư vấn cho bạn giải pháp làm răng giả cho phù hợp nhất.