Mất răng lâu năm gây biến dạng khuôn mặt

Mất răng tác động đến sức khỏe răng miệng, dẫn tới tiêu xương hàm gây ra tình trạng móm, nướu bị tụt và các răng bên cạnh có nguy cơ bị xô lệch, gây biến dạng khuôn mặt.

 Hậu quả của việc Mất răng nếu không được khắc phục triệt để?

– Tác động đến chức năng ăn uống, tiêu hoá: Khi răng mất việc cắn và nghiền nhỏ đồ ăn trở nên khó hơn, từ đó dẫn tới việc không tiêu hóa, dễ gặp phải các bệnh về đường tiêu hoá và không hấp thụ được chất dinh dưỡng.
– Viêm nhiễm nướu, viêm tủy: Nhiều trường hợp mất răng nếu không phục hồi và không được chữa tủy sẽ dẫn tới trạng thái viêm nhiễm nướu và tủy từ đó gây đau nhức, sưng tấy tái đi tái lại nhiều lần và còn gây ra hiện trạng hôi miệng.
– Mất răng sẽ làm cho biến dạng gương mặt: má hóp, lão hoá sớm, hiện ra nhiều nếp nhăn, … gây mất thẩm mỹ.
– Xô lệch các răng và toàn hàm răng: Răng bị mất đi sẽ gây khoảng trống giữa các răng còn lại lâu ngày sẽ dẫn tới trạng thái răng tự chuyển dịch và xô lệch so với địa điểm ban đầu.
– Tiêu xương hàm: Thời điểm mất răng, mất chân răng càng lâu thì hiện trạng tiêu xương hàm diễn ra càng nghiêm trọng.

Giữ trọn hàm răng khỏe mạnh, ăn nhai thuận tiện kể cả khi lớn tuổi

Mất răng lâu năm nên phục hình lại bằng phương thức nào?

Chính vì những hậu quả nguy hiểm mà mất răng lâu năm gây ra đối với thân thể, các chuyên gia nha khoa khuyến cáo bạn cần trồng răng càng sớm càng tốt với 1 biện pháp hợp lý, trọn vẹn và lâu bền.

Hiện nay, trồng răng implant được xem là biện pháp phục hình nha khoa tân tiến bậc nhất và được giới chuyên môn đánh giá cao nhất. Đây là kỹ thuật trồng răng bằng cách cấy trụ răng giả bằng titanium nguyên chất có tính tương thích sinh học cao vào xương hàm, khôi phục chân răng đã mất, sau đó sử dụng mão sứ để bọc chụp lên trên, tái tạo thẩm mỹ và chức năng răng 1 cách tuyệt vời.

Mất răng gần hết cả 2 hàm, trồng răng Implant hàm trên và trồng implant all on 4 hàm dưới

Không chỉ khắc phục những nhược điểm của các kỹ thuật trồng răng kiểu cũ, phương pháp này còn đem đến hiệu quả phục hình toàn vẹn với khả năng duy trì trọn đời. Bên cạnh đó, với sự tồn tại độc lập của trụ răng implant, việc thực hiện cắm implant hoàn toàn không gây lấn chiếm tới các răng khỏe khác, đảm bảo hoạt động ổn định của cung hàm.

Đọc thêm: trồng răng implant all on 6

Ý kiến của chuyên gia:

Ths.Bác sĩ Implant Thân Trọng Nguyên – Thành viên ICOI, chuyên gia cấy ghép Implant giỏi tại Tp.HCM

Thạc sĩ – Bác sĩ Thân Trọng Nguyên – Chuyên gia cấy ghép Implant tại Nha Khoa Peace Dentistry – Ông đã thực hiện thành công hơn 2000 ca trồng implant cho hay:

Đối với khách hàng đã mất răng dù là mới mất răng hay mất răng lâu năm, mất chân răng thì cắm implant vẫn là giải pháp tối ưu, trụ implant có vai trò như chân răng thật và có độ bền trọn đời nên sau khi phục hình bạn có thể yên tâm sinh hoạt mà không gặp phải bất kì chướng ngại nào, không những thế khi trồng răng implant cũng khắc phục triệt để hiện trạng tiêu xương gây biến dạng gương mặt.

Có phải tình trạng mất răng nào cũng cấy ghép răng implant?

Đối với những người mất răng lâu năm, xương hàm xung quanh chân răng bị mất thường tiêu xương từ 20% – 60% trong 3 năm đầu tùy theo độ tuổi và cơ địa mỗi người. Nếu như tình trạng tiêu xương hàm lớn thì trước khi trồng implant, Nha sĩ sẽ tiến hành ghép xương rồi mới cấy trụ Implant.

Xem thêm: chi phi cay ghep xuong ham

Mất răng dẫn đến tiêu xương nhiều thì cần phải ghép xương để trồng răng Implant

Việc ghép xương khi cấy ghép implant không quá tinh vi nhưng đòi hỏi bác sĩ nha khoa phải có chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trong việc ghép xương. Nếu như Bác sĩ nha khoa phạm phải sai lầm trong giai đoạn ghép xương có thể dẫn tới trụ Implant khi cấy ghép bị đào thải. Việc này tuy không gây biến chứng hay nguy hại nhưng bắt buộc phải cấy lại trụ Implant. Tại nha khoa uy tín nhất tại hcm, chi phí ghép xương trong công đoạn trồng implant là 7.500.000 VNĐ/1 răng.