Mặt sứ veneer có bền không?

Mặt sứ veneer là phương pháp thẩm mỹ nha khoa đang vô cùng được quan tâm, đặc biệt là các khách hàng có gu thẩm mỹ cao: người của công chúng, các bạn trẻ năng động, các người thường xuyên giao tiếp với khách hàng… Mặt sứ veneer sẽ mang đến 1 hàm răng trắng sáng, khuôn răng đều đặn và tinh tế, và đi theo đó là một nụ cười đầy rạng rỡ.

I/ MẶT SỨ VENEER LÀ GÌ?

Dán sứ veneer là một mặt sứ mỏng cao cấp chỉ từ 0.3 mm tới 0.5 mm tạo hình theo bề mặt răng được gắn kết vào răng thật như 1 lớp áo giáp vừa bảo vệ phần răng thật vừa giúp phục hình các thương tổn răng như mẻ, vỡ, nhiễm màu và khắc phục 1 số khuyết điểm xô lệch hoặc hô móm ở mức độ nhẹ, từ đó, giúp hàm răng trở nên trắng sáng, không nhiễm màu trở lại, khuôn răng đều đặn và tinh tế. Mặt sứ veneer không gây ảnh hưởng nhiều tới răng thật nên không gây bất kỳ tổn hại lâu dài nào cho răng thật, cảm giác và chức năng ăn nhai vẫn y như răng thật.

 II/ MẶT SỨ VENEER CÓ ĐỘ BỀN TRONG BAO LÂU?

Về độ bền thì mặt dán sứ veneer sở hữu chất liệu sứ cao cấp, được làm bởi những bác sĩ giỏi có tuổi thọ từ khoảng 20 năm. Với dán sứ veneer cao cấp sau 20 năm vẫn giữ màu sắc tự nhiên như khi mới làm, khả năng chống nhiễm màu tốt, không dễ bong rớt và ăn nhai tốt. Nếu quý khách sau lúc làm veneer mà tuân thủ theo đầy đủ hướng dẫn của bác sĩ, thăm khám răng miệng định kỳ và chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng thì sẽ kéo dài tuổi thọ của Veneer đến 30 – 40 năm.

III/ MẶT DÁN SỨ VENEER CÓ BỀN KHÔNG?

1/ Tiêu chí để đánh giá dán sứ veneer tốt như thế nào được căn cứ theo những yếu tố sau:

– Độ bền: veneer cao cấp, chính hãng có tuổi thọ 20 năm hoặc hơn 30 năm nếu chăm sóc răng miệng kỹ càng.

– Màu sắc: veneer tốt thì nhìn sẽ trắng sáng và trong, màu tinh tế . Màu sắc duy trì lâu dài, sứ không bám màu hoặc nhiễm màu.

– Khả năng chịu lực: Nếu so sánh độ cứng của veneer cao cấp chất liệu sứ Vita với răng thật thì Veneer có độ cứng gấp 8 – 10 lần.

– Mức độ gắn kết với răng thật: Nếu làm veneer tại những nha khoa sử dụng chất gắn kết nha khoa cao cấp thì veneer vô cùng khó có thể tách khỏi răng thật. Trừ khi, các bạn thường xuyên ăn nhai vật cứng như xương.

(Một ca răng sứ veneer tại Peace Dentistry với tính thẩm mỹ tự nhiên, bảo tồn tối đa mô răng thật)

Như vậy, có thể giải đáp là: Dán sứ veneer nếu như là hàng cao cấp và được thực hiện bởi những bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm cũng như Nha khoa uy tín thì độ bền sẽ vô cùng cao từ 20 năm hoặc lâu hơn, màu sắc trắng sáng, khuôn răng được điều chỉnh đều đặn.

Ngược lại nếu dán sứ veneer không phải từ vật liệu sứ cao cấp và được thực hiện bởi nha khoa không uy tín và bác sĩ không chuyên thì độ bền, màu sắc, khuôn răng sẽ không thể tốt được.

Xem thêm: dán răng sứ giá bao nhiêu tại peace dentistry

2/ Yếu tố nào quyết định tới độ bền và chất lượng mặt dán sứ veneer?

– Chất liệu của mặt dán sứ: Chất liệu của mặt dán sứ là khía cạnh căn bản chủ chốt tác động đến tuổi thọ của Veneer. Nếu sử dụng sứ kém chất lượng thì độ bền của Veneer giảm đi rõ rệt: nứt, gãy, nhiễm màu, thậm chí dán sứ veneer kém chất lượng còn gây thêm nhiều hư hại cho răng thật như dị ứng nướu, hôi miệng, sâu răng… Mặt dán sứ Trung Quốc là một điển hình. Ngược lại, nếu dùng chất liệu sứ cao cấp Veneer Emax mà Nha Khoa Peace Dentistry đang sử dụng thì khách hàng hoàn toàn không phải lo lắng về độ bền hay màu sắc.

– Công nghệ Labo dán sứ veneer: quyết định tính thẩm mỹ, độ tương khít và bộ bền của mặt dán sứ Veneer. Ví dụ: với công nghệ inLab CAD/CAM MCXL của Sirona – Đức mà Nha Khoa Peace đang ứng dụng đảm bảo tính thẩm mỹ mặt sứ dán Veneer, tương khít với răng thật, khuôn răng đều.

– Bác sĩ: Đây là yếu tố quan trọng quyết định độ bền, tính thẩm mỹ và an toàn. Veneer đòi hỏi tay nghề bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm. Bác sĩ giỏi sẽ biết chính xác phải mài răng bao nhiêu là hợp lý hoặc không mài, mài ít nhất để không tác động răng thật. Nếu mài quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến răng thật cũng như lúc dán mặt sứ sẽ không khít sát vào răng dẫn tới dễ bong rớt trong quá trình sinh hoạt hằng ngày.

– Yếu tố cuối cùng thuộc về ý thức chăm sóc răng miệng: sau lúc mặt sứ veneer các bạn sẽ được bác sĩ hướng dẫn những bước căn bản để chăm sóc vệ sinh răng miệng hợp lý để gia tăng độ bền cho mặt dán sứ, khách hàng bất cẩn trong việc chăm sóc răng miệng, thường xuyên nhai những đồ cứng như nước đá, xương,… thì độ bền của Veneer sẽ mau chóng giảm thiểu.

Tìm hiểu thêm: mặt sứ veneer siêu mỏng không cần mài răng giá bao nhiêu

IV/ LÀM SAO ĐỂ LỰA CHỌN ĐƯỢC NHA KHOA UY TÍN ĐỂ LÀM MẶT DÁN SỨ VENEER?

Hiện nay, hàng loạt nha khoa mở dịch vụ mặt dán sứ veneer. Tuy nhiên, trong đó vô cùng nhiều Nha khoa chạy theo lợi nhuận và cung cấp những dịch vụ dán sứ veneer vô cùng đáng lo ngại: Dùng chất liệu sứ kém chất lượng như sứ Trung Quốc thậm chí là sứ giả, nhái những nhãn hiệu nổi tiếng, bác sĩ không có chuyên môn sâu về Veneer, trang thiết bị lạc hậu. Hậu quả là Không ít Khách hàng tiền mất lại gánh thêm phiền toái.

Cách để lựa chọn một nha khoa vừa uy tín vừa đảm bảo chất lượng khi chọn dịch vụ mặt sứ veneer?

Bác sĩ Đặng Hoàng Cương – Chuyên gia Thẩm Mỹ Răng tại Nha Khoa Peace cho biết: Dựa vào kinh nghiệm của mình tôi luôn khuyên quý quý khách lúc quyết định làm bất cứ dịch vụ thẩm mỹ răng nào trong đấy với dán sứ veneer buộc phải cân nhắc chọn lọc nha khoa chất lượng – uy tín với những yếu tố sau:

– Có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm

– Cơ sở vật chất hiện đại, công nghệ tiên tiến

– Sử dụng nguyên liệu nha khoa cao cấp có thẻ bảo hành chính hãng

– Chế độ hậu mãi tận tâm: bảo hành lâu dài, thăm khám kỹ lưỡng, chăm sóc ân cần

Nếu Nha khoa có đủ các yếu tố trên thì bạn không có gì phải lo âu về độ bền, tính thẩm mỹ hay tính an toàn khi làm mặt sứ veneer.

KẾT LUẬN:

Mặt sứ veneer mà nhiều người quen gọi răng sứ veneer là một phương pháp thẩm mỹ răng sứ vô cùng hiện đại, ưu việt và chắc chắn là một giải pháp tốt cho những trường hợp có khuyết điểm về màu răng hay hình thể răng, với đặc tính bảo tồn tối đa mô răng thật. Nhưng để đạt được hiệu quả cao về thẩm mỹ, chức năng ăn nhai và tính lâu dài thì chắc chắn khách hàng phải chọn lựa các cơ sở nha khoa uy tín có bác sĩ với chuyên môn và kinh nghiệm về giải pháp này, dùng chất liệu mặt sứ tốt, buộc phải là các loại mặt sứ chính hãng được bảo hành lâu dài có thẻ IDPI (thẻ này có mã số truy xuất nguồn gốc vật liệu sứ). Ngoài ra, mặt sứ phải được chế tạo bằng công nghệ LAB hiện đại.

Để biết được tình trạng răng miệng của bạn như thế nào để có thể đưa ra phương hướng điều trị chuẩn xác hơn, bạn nên đến trực tiếp nha khoa chúng tôi để được khám và tư vấn miễn phí. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ hotline: 0943.563.565 hoặc inbox qua Facebook: https://www.facebook.com/PeaceDentistry/ để được giải đáp ngay lập tức!